300 dân Bến Tre được có 1 điểm bán thuốc lá

Giám đốc Sở Công thương Bến Tre, cho biết đơn vị này đã công bố kế hoạch quy hoạch mạng lưới bán sỉ, bán lẻ thuốc lá trên địa bàn tỉnh Bến Tre đến năm 2020.

Ngày 18-11, ông Trương Minh Nhựt, giám đốc Sở Công thương Bến Tre, cho biết đơn vị này đã công bố kế hoạch quy hoạch mạng lưới bán sỉ, bán lẻ thuốc lá trên địa bàn tỉnh Bến Tre đến năm 2020, định hướng đến năm 2025 của UBND tỉnh Bến Tre cho các địa phương và doanh nghiệp trong tỉnh thực hiện.

Theo ông Nhựt, thuốc lá là mặt hàng hạn chế kinh doanh, không khuyến khích dùng nên nếu không quy hoạch sẽ rất khó quản lý và kiểm soát nạn nhập lậu thuốc lá, trong khi các điểm bán lẻ xuất hiện ngày càng nhiều.

Theo quyết định phê duyệt quy hoạch mạng lưới bán buôn, bán lẻ thuốc lá trên địa bàn tỉnh Bến Tre, số lượng người bán sỉ, bán lẻ sản phẩm thuốc lá được cấp giấy phép theo nguyên tắc: không quá một người bán sỉ trên 50.000 dân và không quá một người bán lẻ trên 300 dân.

300 dân Bến Tre được có 1 điểm bán thuốc lá ảnh 1

Như vậy, thời gian tới trên địa bàn tỉnh Bến Tre chỉ có tối đa 4.360 người được cấp giấy phép bán lẻ và 25 người được cấp giấy phép bán sỉ thuốc lá.

Trong đó, TP Bến Tre được cấp 5 giấy phép bán sỉ và 413 giấy phép bán lẻ thuốc lá; huyện Châu Thành: 3 giấy phép bán sỉ và 537 giấy phép bán lẻ; huyện Chợ Lách: 2 giấy phép bán sỉ và 382 giấy phép bán lẻ; huyện Bình Đại: 2 giấy phép bán sỉ và 459 giấy phép bán lẻ...

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các bạn trẻ thích thú với môi trường học tập lý tưởng ở ĐH Trà Vinh

Đại học Trà Vinh công bố ngưỡng chất lượng đầu vào năm 2020

(ĐTTCO) - Chiều 19-9, Trường ĐH Trà Vinh cho biết, vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển) các ngành đại học và cao đẳng giáo dục mầm non hệ chính quy, theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Năm nay, điểm nhận đăng ký xét tuyển của trường có mức từ 15-22 điểm. 

Công nghệ

Thư thái tại nhà cùng công nghệ

(ĐTTCO) - Sau một ngày dài làm việc không còn gì bằng việc tận hưởng sự thoải mái và thư giãn ngay tại nhà. Giờ đây những tiện ích công nghệ sẽ biến không gian nhà ở trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Xét nghiệm NIPT di truyền dị tật trong thai kỳ

(ĐTTCO) – Mới đây, Viện Di truyền y học – Gene Solutions đã tổ chức buổi toạ đàm với chủ đề xét nghiệm di truyền trong thai kỳ: cập nhật thông tin và những xu hướng mới. 

Ẩm thực

Du lịch

Xây dựng du lịch An Giang thân thiện, hấp dẫn

(ĐTTCO)-Nhiều năm qua, du lịch An Giang thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan, vui chơi, nghỉ dưỡng. Để tiếp tục phát huy tiềm năng và lợi thế, tỉnh An Giang vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chiến lược phát triển du lịch đến năm 2030.

Mua sắm

Túi cầm tay cho nam giới

(ĐTTCO) - Những chiếc túi cầm tay nhỏ gọn (hand-held) là vật dụng được ưa chuộng của nam giới, nhất là những ai không thích sự cồng kềnh. Nếu bạn đang tìm kiếm loại túi này, hãy tham khảo một số mẫu sau đây.