266 công dân Việt Nam từ Kuwait, Qatar, Ai Cập về nước

(ĐTTCO)-Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết 266 công dân Việt Nam từ các nước Kuwait, Qatar và Ai Cập đã lên chuyến bay của hãng hàng không Bamboo Airways về nước.

Các công dân Việt Nam lên máy bay tại Kuwait - Ảnh: Bộ Ngoại giao Việt Nam

Các công dân Việt Nam lên máy bay tại Kuwait - Ảnh: Bộ Ngoại giao Việt Nam

Trong ngày 15 và 16-6, Đại sứ quán Việt Nam tại Kuwait, Qatar, Ai Cập, Hãng hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) và các cơ quan chức năng sở tại đã phối hợp thực hiện chuyến bay chở 266 công dân Việt Nam từ các nước Kuwait, Qatar và Ai Cập về nước, hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. 

Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, các công dân trên chuyến bay này gồm phụ nữ mang thai, trẻ em dưới 18 tuổi, người bệnh nặng và lao động đã hết hợp đồng hoặc bị cắt hợp đồng, phải nghỉ không lương nhiều tháng.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều quốc gia hạn chế việc di chuyển, chuyến bay được bố trí hạ cánh ở Kuwait và Qatar để đón công dân. 

Trước đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Kuwait đã tích cực làm việc với các cơ quan chức năng sở tại để chuẩn bị các thủ tục cần thiết về cấp phép bay, xin phép cho công dân tại Ai Cập được nhập cảnh Kuwait để nối chuyến bay.

Đồng thời các đại sứ và cán bộ ngoại giao của Đại sứ quán Việt Nam tại Kuwait, Qatar và Ai Cập đã trực tiếp ra các sân bay, phối hợp với hãng hàng không và các cơ quan chức năng sở tại hướng dẫn, hỗ trợ công dân hoàn thành các thủ tục cần thiết.

266 công dân Việt Nam từ Kuwait, Qatar, Ai Cập về nước - Ảnh 2.

Các công dân lên máy bay tại Qatar - Ảnh: Bộ Ngoại giao Việt Nam

Ngay sau khi hạ cánh, những người tham gia chuyến bay đều đã được kiểm tra y tế và cách ly tập trung theo quy định tại địa điểm cách ly được chỉ định ở khu vực phía Nam.

Theo cập nhật của trang Worldometers, tính đến sáng 16-6, Kuwait là quốc gia có số ca bệnh COVID-19 cao thứ 33 trên thế giới, với 36.431 ca, trong đó có 298 ca tử vong.

Trong khi đó, Qatar đứng thứ 20 với 80.876 ca nhiễm, trong đó có 76 ca tử vong. Theo Đài Al Jazeera, Qatar sẽ dần bắt đầu nới lỏng phong tỏa từ ngày 15-6 theo một kế hoạch 4 giai đoạn. Một số nhà thờ Hồi giáo được phép mở lại từ ngày 15-6 và một số cửa hàng cũng hoạt động trở lại.

Giai đoạn nới lỏng phong tỏa thứ hai ở quốc gia này sẽ bắt đầu vào ngày 1-7. Còn giai đoạn thứ ba từ ngày 1-8 và thứ tư từ ngày 1-9.

Ai Cập đứng thứ 28 với 46.289 ca bệnh COVID-19. Ngày 15-6, Bộ Y tế Ai Cập cho biết nước này đã ghi nhận số ca tử vong kỷ lục trong một ngày, với thêm 97 ca tử vong. Hiện số ca tử vong do COVID-19 ở nước này là 1.672 ca.

Ai Cập ghi nhận ca bệnh COVID-19 đầu tiên vào ngày 14-2 và ca tử vong đầu tiên do dịch bệnh này ngày 8-3.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Cấp phép thử nghiệm thương mại 5G tại Hà Nội và TPHCM

(ĐTTCO)-Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa cấp giấy phép thử nghiệm thương mại mạng và dịch vụ viễn thông 5G cho Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel) và Tổng công ty Viễn thông MobiFone.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Viêm dạ dày kéo dài dẫn tới ung thư

(ĐTTCO) - Viêm dạ dày là tình trạng viêm của niêm mạc dạ dày, từ đó dẫn đến các tổn thương của niêm mạc dạ dày. Viêm dạ dày có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng thường gặp ở người già và những người phải làm việc căng thẳng, lạm dụng các chất kích thích như rượu bia, trà, thuốc lá, cà phê… 

Ẩm thực

Vũ điệu Thé Dansant tại Café Cardinal

(ĐTTCO) - Cuối tuần chính là thời điểm tuyệt vời để thả tâm hồn rơi theo sự huyền ảo của ánh sáng trong không gian sang trọng và vũ khúc “Thé Dansant” quyến rũ tại Café Cardinal. 

Du lịch

Mua sắm

Những mùi hương độc đáo

(ĐTTCO) - Tính từ đầu năm đến nay, đã có gần 200 mùi nước hoa mới được lên kệ trong các cửa hàng. Nếu bạn sẵn sàng thử một hương thơm mới thì có thể tham khảo danh sách sau đây.