200 nhân viên y tế Quảng Ninh hỗ trợ Bắc Giang xét nghiệm Covid-19

(ĐTTCO) -200 y bác sĩ, nhân viên y tế được tỉnh Quảng Ninh cử đến giúp Bắc Giang chống dịch Covid-19 thuộc Bệnh viện Việt Nam-Thuỵ Điển Uông Bí và Sở Y tế Quảng Ninh.

Lực lượng y tế nhiều bệnh viện hỗ trợ Bắc Giang lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc tại các KCN. Ảnh: SKĐS

Lực lượng y tế nhiều bệnh viện hỗ trợ Bắc Giang lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc tại các KCN. Ảnh: SKĐS

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã quyết định cử 200 y, bác sĩ, nhân viên y tế tình nguyện của Bệnh viện Việt Nam-Thuỵ Điển Uông Bí và Sở Y tế Quảng Ninh, cùng trang thiết bị hiện đại nhất, hỗ trợ tỉnh Bắc Giang phòng chống dịch Covid-19.

Sáng hôm nay,  15-5, đội y bác sĩ tình nguyện này sẽ sang tỉnh Bắc Giang thực hiện nhiệm vụ.

Trước đó, UBND tỉnh Bắc Giang đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ tỉnh Bắc Giang xét nghiệm Covid-19 cho địa phương này.

Bắc Giang hiện là địa phương có số ca nhiễm Covid-19 cao thứ 3 trong số các tỉnh thành có dịch, với 122 bệnh nhân. Phần lớn trong số các bệnh nhân Covid-19 của Bắc Giang được ghi nhận tại các khu công nghiệp trên địa bàn, bao gồm Công ty TNHH Shin young Việt Nam, Khu công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên, với hơn 90 ca nhiễm. 
Trong công bố sáng nay của Bộ Y tế, Bắc Giang tiếp tục ghi nhận 15 bệnh nhân dương tính, là những F1 liên quan đến ổ dịch KCN Vân Trung và KCN Quang Châu. 
Bắc Giang sẽ lấy mẫu xét nghiệm cho 100% lao động tại các doanh nghiệp có ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn, các doanh nghiệp trong KCN Vân Trung và doanh nghiệp có nguy cơ cao lây nhiễm, các ca F1, với dự kiến khoảng 90 nghìn người.
Gần 100 công nhân tại các KCN Bắc Giang nhiễm Covid-19 ảnh 1 Hơn 80 nghìn công nhân tại KCN Vân Trung - Bắc Giang được lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: SKĐS
Đến chiều 13-5, có hơn 60 nghìn công nhân thuộc 120 doanh nghiệp tại KCN Vân Trung được lấy mẫu xét nghiệm. 

Để hỗ trợ công tác lấy mẫu được nhanh chóng và thuận lợi, Bắc Giang đã được Bệnh viện Trung ương Quân đội 108; Bệnh viện Quân y 110; Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ; Bệnh viện Đa khoa Medlatec; Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt; Viện Kiểm định quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm y tế; Trung tâm xét nghiệm của Trường Đại học Y tế công cộng… hỗ trợ tham gia lấy mẫu.

Việc lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ 90 nghìn người tại các KCN dự kiến phải hoàn thành trong ngày 15-5. 
Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Bắc Giang cũng yêu cầu lấy toàn bộ mẫu xét nghiệm của người dân ở các vùng dịch có nguy cơ cao. Dự kiến khoảng 10.000 người.

H.L

Tin liên quan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

UBND quận 7 vẫn hoạt động bình thường

UBND quận 7 vẫn hoạt động bình thường

(ĐTTCO) - Trước thông tin về việc UBND quận 7 phải dừng hoạt động vì nhân viên dương tính Covid-19, ông Hoàng Minh Tuấn Anh, Chủ tịch UBND quận 7, khẳng định đây là thông tin sai lệch, cơ quan này vẫn hoạt động bình thường.

Công nghệ

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Phẫu thuật thành công bệnh nhân bị u màng não hiếm gặp

(ĐTTCO) - Ngày 17-6, BS CK2 Phạm Thanh Phong, Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, vừa phẫu thuật thành công một trường hợp u màng não ở vị trí hiếm gặp, bằng phối hợp can thiệp nội mạch và phẫu thuật vi phẫu. Việc phẫu thuật thành công loại u này là một thách thức đối với bác sĩ  chuyên khoa Ngoại Thần kinh.

Ẩm thực

Trải nghiệm ẩm thực cùng Rex Hotel Saigon

(ĐTTCO) - Trong tháng 5 tại Rooftop Garden Bar & nhà hàng Hoa Mai (Khách sạn Rex), khách hàng sẽ được thưởng thức 4 món ăn đặc biệt chính thức ra mắt, với hình ảnh hoàn toàn mới và mang đầy hương vị cuốn hút.

Du lịch

Tour du lịch 21 ngày

(ĐTTCO)- Trong đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 trên diện rộng, một số địa phương đã thí điểm một số hình thức để vẫn có thể đón khách vừa đảm bảo tuân thủ các quy định về phòng chống dịch. 

Mua sắm