15-5: ĐH Trà Vinh nhận hồ sơ xét tuyển bằng học bạ

(ĐTTCO) - Lãnh đạo Trường đại học Trà Vinh cho biết, trong mùa tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2021, Trường Đại học Trà Vinh sẽ tuyển sinh phạm vi toàn quốc (với mã trường tuyển sinh là DVT), xét tuyển 55 ngành, hơn 6.000 chỉ tiêu trên cả nước.


Đông đảo các bạn trẻ khắp nơi đến thăm môi trường học tập lý tưởng ở Đại học Trà Vinh

Đông đảo các bạn trẻ khắp nơi đến thăm môi trường học tập lý tưởng ở Đại học Trà Vinh

Phương thức xét tuyển năm 2021 gồm: Xét học bạ, bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 15-5; xét dựa kết quả thi tốt nghiệp THPT được thực hiện theo lịch chung của Bộ GĐ-ĐT; xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học quốc gia TPHCM. Ngoài ra, nhà trường cũng xét tuyển thẳng và dự bị đại học theo quy định.

Thế mạnh của Trường đại học Trà Vinh được đánh giá với các ngành như: Nông nghiệp – Thủy sản; Kỹ thuật – Công nghệ; Khoa học sức khỏe; Ngoại ngữ; Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam bộ; Kinh tế – Luật, Hóa học ứng dụng; Sư phạm; Quản lý nhà nước – Quản trị văn phòng; Du lịch – nhà hàng, khách sạn; Lý luận chính trị; Khoa học cơ bản; Răng hàm mặt; Dự bị đại học...

15-5: ĐH Trà Vinh nhận hồ sơ xét tuyển bằng học bạ ảnh 1 Đại học Trà Vinh dành nhiều chính sách ưu đãi cho sinh viên…

Ngoài ra, còn có phòng khám đa khoa, khu khám điều trị Răng hàm mặt và Bệnh viện đại học Trà Vinh là địa chỉ tin cậy chăm sóc sức khỏe tốt cho cộng đồng. Đối với Khoa Ngôn ngữ, văn hóa, nghệ thuật Khmer Nam bộ là khoa thực hiện các nhiệm vụ trọng điểm quốc gia, đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho sự phát triển cộng đồng người dân tộc.

Điều đáng quan tâm là thời gian qua, nhà trường có nhiều chính sách tốt hướng về người học. Đại học Trà Vinh thực hiện chính sách miễn giảm 100% học phí cho các sinh viên học các ngành sư phạm mầm non, giáo dục tiểu học (sư phạm tiểu học), sư phạm tiếng Khmer, sư phạm ngữ văn, biểu diễn nhạc cụ truyền thống. Thực hiện chính sách cấp học bổng khuyến khích sinh viên nữ (tương đương 50% học phí toàn khóa học đại học) dành cho các sinh viên nữ theo học các ngành kỹ thuật công nghệ; tự động hóa, hóa học ứng dụng (tương đương 30% học phí toàn khóa học).

 Hỗ trợ sinh viên vay vốn khởi nghiệp ban đầu 50 triệu đồng/1 dự án khả thi, với lãi suất rất thấp từ nguồn quỹ khởi nghiệp của nhà trường. Đồng thời, hỗ trợ sinh viên vay vốn học tập và thực hiện đầy đủ các chính sách cho sinh viên nghèo, sinh viên người Khmer, sinh viên chính sách...

 Cấp học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên khá, giỏi, xuất sắc, tối thiểu tương đương 100% mức học phí/năm. Trường có ký túc xá 3.500 chỗ và miễn giảm phí cho sinh viên vượt khó. Hàng năm, nhà trường cùng các doanh nghiệp, mạnh thường quân trong nước và quốc tế, trao hàng trăm suất học bổng vượt khó học tập hàng tỷ đồng cho sinh viên của trường…                                                         

Huỳnh Lợi – Đồng Khởi ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giải mã những điều  điên rồ với tiền bạc

Giải mã những điều điên rồ với tiền bạc

(ĐTTCO) - Trong cuốn sách “Tâm lý học về tiền: Những bí mật về tham vọng, sự thịnh vượng và hạnh phúc”, tác giả Morgan Housel đã giải thích về quan niệm tiền bạc kỳ lạ của mọi người và giúp mọi người hiểu rõ hơn về chủ đề này.

Công nghệ

Nhà thông minh: Thị trường đầy hứa hẹn

(ĐTTCO) - Nhà thông minh (smarthome) là ngôi nhà được lắp đặt hệ thống các thiết bị điện tử, thiết bị thông minh có thể điều khiển, kiểm soát được. Tuy nhiên, do còn khá mới mẻ nên khi quyết định mua những thiết bị và ứng dụng smarthome cho ngôi nhà của mình, người dùng cần tìm hiểu và lựa chọn thật kỹ.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

46 bệnh nhân COVID-19 tiên lượng nặng

(ĐTTCO)- Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, trong số các bệnh nhân đang điều trị có 33 bệnh nhân tiến triển nặng lên và 13 ca tiên lượng rất nặng.

Ẩm thực

Trải nghiệm ẩm thực cùng Rex Hotel Saigon

(ĐTTCO) - Trong tháng 5 tại Rooftop Garden Bar & nhà hàng Hoa Mai (Khách sạn Rex), khách hàng sẽ được thưởng thức 4 món ăn đặc biệt chính thức ra mắt, với hình ảnh hoàn toàn mới và mang đầy hương vị cuốn hút.

Du lịch

Mua sắm