15 di sản văn hoá phi vật thể quốc gia

(ĐTTCO) - Bộ VHTT&DL vừa công bố Danh mục 15 di sản văn hoá phi vật thể quốc gia.

 15 di sản văn hoá phi vật thể quốc gia ảnh 1

 Lễ hội làng Diềm Bắc Ninh được công nhận di sản văn hóa

phi vật thể quốc gia.

Bộ VHTT&DL yêu cầu, trong phạm vi nhiệm vụ và quyền hạn của mình, Chủ tịch UBND các cấp nơi có di sản văn hoá phi vật thể được đưa vào Danh mục di sản văn hoá phi vật thể quốc gia thực hiện việc quản lý Nhà nước đối với di sản theo quy định của pháp luật về di sản văn hoá.15 di sản văn hoá phi vật thể được công bố trong dịp này gồm:1. Hội đua bò Bảy Núi, An Giang2. Lễ cầu năm mới, cầu mùa của người Dao, Bắc Kạn3. Lễ hội làng Diềm, Bắc Ninh4. Lễ hội làng Đồng Kỵ, Bắc Ninh5. Nghề gốm Phù Lãng, Bắc Ninh6. Nghề chạm khắc gỗ Phù Khê, Bắc Ninh7. Nghề gò đồng Đại Bái, Bắc Ninh8. Kỹ thuật trồng lanh và dệt vải lanh của người Mông, Hà Giang9. Hát Trống quân làng Bùi Xá, Bắc Ninh10. Hát Trống quân, Hải Dương11. Lễ hội Đền Hát Môn, Hà Nội12. Lễ hội Đền Và, Hà Nội13. Nghệ thuật Chiêng Mường ở Hoà Bình, Hoà Bình14. Mo Mường ở Hoà Bình, Hoà Bình15. Hát Sấng Cọ (hát Ví Lưu Tam) của người Sán Chay, Thái Nguyên

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Gian bếp hiện đại

(ĐTTCO) - Hãy tận hưởng mùa hè với những món ăn dinh dưỡng và đặc sắc cho cả gia đình, nhưng vẫn tiết kiệm được thời gian từ những gian bếp hiện đại.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Giảm chất lượng cuộc sống do thoái hóa cột sống cổ

(ĐTTCO) - Thoái hóa cột sống cổ là một bệnh lý mãn tính khá phổ biến, tiến triển chậm, thường gặp ở người lớn tuổi. Bệnh hiện nay đang có xu hướng trẻ hóa do tính chất công việc phải ngồi lâu bên máy vi tính như nhân viên văn phòng… Bệnh nếu để lâu sẽ làm giảm chất lượng cuộc sống đáng kể. 

Ẩm thực

Tiệc trưa sành điệu tại nhà hàng Saigon Kitchen

(ĐTTCO) - Bữa trưa sẽ không còn là một “thủ tục” trong ngày nữa khi thực khách bước vào không gian đầy hoài niệm với không gian bếp mở, chỗ ngồi thư giãn, tầm nhìn xanh mát ngoài khung cửa kính tại nhà hàng Saigon Kitchen, tọa lạc tại tầng 2 Khách sạn Hôtel des Arts Saigon.

Du lịch

Du lịch hứng cú đánh bồi

(ĐTTCO)-Vừa nhen nhóm hồi phục, ngành du lịch VN tiếp tục đối mặt với cuộc chiến mới được đánh giá là “khốc liệt” hơn khi Covid-19 bắt đầu trở lại.

Mua sắm

Những mẫu trang sức hoàn hảo

(ĐTTCO) - Trang sức luôn có sức hấp dẫn khó chối từ với phái đẹp. Xin giới thiệu một vài mẫu cho bạn lựa chọn những món phụ kiện yêu thích.