1.357 tỷ đồng đầu tư nhà máy đốt rác phát điện công nghệ cao

(ĐTTCO) - Ngày 29-5 tại xã Phù Lãng, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh CTCP Môi trường Năng lượng Thăng Long đã khởi công xây dựng nhà máy đốt rác phát điện công nghệ cao đầu tiên của tỉnh Bắc Ninh với tổng mức đầu tư khoảng 1.357 tỷ đồng.

1.357 tỷ đồng đầu tư nhà máy đốt rác phát điện công nghệ cao

Nhà máy đốt rác phát điện công nghệ cao Bắc Ninh được xây dựng trên khu đất có diện tích 4,834 ha thuộc khu quy hoạch xử lý chất thải của tỉnh Bắc Ninh tại thôn Đồng Sài, xã Phù Lãng, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh. Bên cạnh việc góp phần giải quyết triệt để vấn đề rác thải sinh hoạt và các loại chất thải rắn khác, với công nghệ đốt rác, thu hồi nhiệt trị để phát điện, nhà máy cũng sẽ góp phần cung cấp điện năng hòa vào lưới điện quốc gia trong thời gian tới. 
Cụ thể, nhà máy sẽ tiếp nhận xử lý 500 tấn rác/ngày đêm với tổng công suất phát điện lên tới 11,7MW.
Theo Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam, đây là hệ thống công nghệ xử lý chất thải hiện đại trên thế giới và được thiết kế dành riêng cho Việt Nam trong việc phân loại, xử lý rác thải. Bởi lẽ, khác với các nước có hệ thống phân loại rác từ nguồn thì đặc thù của Việt Nam cũng như các nước Đông Nam Á lại khác, đó là rác không được phân loại ban đầu. 
Chia sẻ về vấn đề này, lãnh đạo CTCP Môi trường Năng lượng Thăng Long, chỉ riêng với hệ thống phân loại, xử lý rác mang tính đặc thù của Việt Nam đã tiêu tốn khoảng 10 triệu USD. Lãnh đạo công ty cũng cho biết, nhà máy sẽ có thể vào vận hành vào cuối năm 2020 và thu hồi vốn trong khoảng 7-8 năm.


HÀ MY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Không ảnh hưởng đến GPLX đã cấp

Không ảnh hưởng đến GPLX đã cấp

(ĐTTCO) - Trong quá trình xây dựng dự thảo Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi), Bộ Công an đã đề xuất 17 hạng GPLX thay vì 13 hạng như hiện nay. Một số dự kiến thay đổi về GPLX đối với ô tô đang gây bức xúc trong dư luận, trong đó, nhiều người lo ngại về việc có thể không được tiếp tục lái xe, hoặc phải thi lên hạng để tiếp tục lái xe.

Công nghệ

Ứng dụng thúc đẩy công việc

(ĐTTCO) - Những ý tưởng và nền tảng mới giúp cân bằng sân chơi cho nhân viên tiềm năng có thể giúp thay đổi và cân bằng mọi thứ tốt hơn. Dưới đây là một số sáng tạo mang đến nhiều hứa hẹn nhất.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Những nguy cơ gây bệnh động mạch vành

(ĐTTCO) - Bệnh động mạch vành khá phổ biến và nguy hiểm, đang là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới. Chúng ta cần tìm hiểu về nguyên nhân bệnh để có thể có biện pháp phòng ngừa.

Ẩm thực

Hương vị mới Rooftop Garden Bar tháng 7

(ĐTTCO) - Ẩm thực luôn là một mảng thú vị và nhận được nhiều sự chú ý nhất đối với tất cả khách hàng. Các món ăn a’la carte từ Á đến Âu tại khách sạn Rex Sài Gòn từ trước đến nay là một thế mạnh, được khách hàng ủng hộ và yêu thích qua thời gian.

Du lịch

Ngược xuôi dòng Đà Giang live

(ĐTTCO) - Sông Đà (Đà Giang) đoạn chảy trên nước ta dài 527km như một con trăn khổng lồ vắt ngang Tây Bắc. Đà Giang dữ dội, nguy hiểm nhưng cũng đầy cuốn hút, mê hoặc, cho đến nay con người vẫn chưa khám phá hết. Khi chảy qua miền rừng núi hoang sơ, tạo ra bức tranh đại cảnh sơn thủy hùng vĩ. 

Mua sắm

Lịch lãm trong chuyến công tác

(ĐTTCO) - Để chuẩn bị cho một chuyến đi công tác, cần một chiếc túi sang trọng đi cùng một đôi giày lịch sự, bạn hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.