10 ngày nữa sẽ là đỉnh dịch, người dân cần hết sức cẩn thận

(ĐTTCO) - Theo TT Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, trong 10 ngày tới, người dân cần cẩn trọng và thực hiện nghiêm khuyến cáo phòng bệnh.
Qua phân tích sự lây nhiễm của virus, ngành y tế dự báo, số lượng bệnh nhân sẽ còn tăng và đến đỉnh dịch trong vòng 10 ngày tới. Do vậy, trong thời gian này, người dân cần hết sức cẩn thận và thực hiện nghiêm những khuyến cáo về phòng bệnh.

Đó là thông tin PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại thành phố Đà Nẵng nhận định chiều 5/8.

Hiện, thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam đang điều trị 228 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

10 ngay nua se la dinh dich, nguoi dan can het suc can than hinh 1
Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đi kiểm tra công tác xét nghiệm tại BV 199- Bộ Công an.

Thông tin từ Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại thành phố Đà Nẵng cho biết, hiện nay, việc truy viết F0 không phải là mục tiêu chủ yếu của Bộ Y tế tại thời điểm này. Mục tiêu là sử dụng xét nghiệm kháng thể để phát hiện ca nhiễm trong cộng đồng và truy vết những người tiếp xúc với các trường hợp đó, nhanh chóng tìm ra trường hợp bị lây nhiễm gần.

Bên cạnh những bệnh nhân đã truy vết được thì ở một số nơi đã xuất hiện bệnh nhân không liên quan đến 3 bệnh viện đang phong tỏa là Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C (Bộ Y tế), Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình và Phục hồi chức năng. Do vậy, công tác truy vết, khoanh vùng, dập dịch gặp nhiều khó khăn hơn so với giai đoạn 1.

Dự báo, số lượng bệnh nhân sẽ còn tăng lên và đến đỉnh dịch trong vòng 10 ngày tới. Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, qua phân tích sự lây nhiễm của virus, ngành y tế khuyến cáo, trong 10 ngày tới, người dân cần hết sức cẩn thận và thực hiện nghiêm những khuyến cáo phòng bệnh.

“Trong thời gian này, với sự nỗ lực của chính quyền thành phố Đà Nẵng, của ngành y tế, các lực lượng Công an và Quân đội, chúng ta sẽ giảm bớt được số ca mới mắc tại thành phố Đà Nẵng. Như vậy, tôi hy vọng, đến 14 ngày, chúng ta có thể kiểm soát được dịch bệnh, thành phố cũng sẽ có bước chuyển, có thể từ Chỉ thị 16 qua Chỉ thị 19 của Chính phủ trong tình thế hiện nay”, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nói.


VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gần 400 đơn vị cung ứng hàng thiết yếu cho TPHCM

Gần 400 đơn vị cung ứng hàng thiết yếu cho TPHCM

(ĐTTCO) - Nhằm chia sẻ áp lực cung ứng hàng hóa thiết yếu với hệ thống phân phối, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, TPHCM đã công bố danh sách gần 400 hợp tác xã (HTX), tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp (DN) có khả năng cung ứng hàng thiết yếu. 

Công nghệ

Công nghệ giải trí không tưởng

(ĐTTCO) - Cho dù là mô hình giải trí hay kinh doanh, những sản phẩm công nghệ luôn cải tiến không ngừng để tạo ra một thế giới không tưởng cho các tín đồ công nghệ thỏa sức trải nghiệm.

Thú đam mê

Kỳ ngoạn Satsuma (Gosu-Blue) niên đại 1818-1890 và giới sưu tập Sài Gòn live

(ĐTTCO) - Khi quyết tâm tham gia triển lãm quốc tế đầu tiên “London International Exhibition on Industry and Art -1862” và thành công rực rỡ tại “Second Paris International Exposition of 1867”, lãnh chúa Shimazu mong muốn được phương Tây biết đến, công nhận và giúp đỡ phiên bản Satsuma độc lập khỏi Nhật Bản trước khi Mạc Phủ chuyển giao chính quyền cho Thiên hoàng.

Sức khỏe

Toàn bộ thông tin cần biết về các loại vaccine COVID-19 Việt Nam đang tiêm live

(ĐTTCO) - Bộ Y tế ban hành Công văn 5946/BYT-DP về dự kiến phân bổ vaccine phòng COVID-19 đến hết năm 2021 cho 63 tỉnh/thành, đơn vị, bộ, ngành. Theo đó, dự kiến trong năm 2021, Bộ Y tế phân bổ vaccine đạt tỷ lệ 90% cho người từ 18 tuổi trở lên, trong đó TP. Hà Nội và TP. HCM dự kiến sẽ được phân bổ với tỷ lệ cao nhất là 99%.

Ẩm thực

Buồn - vui món cá thu đao

(ĐTTCO) - Ngày TPHCM đóng cửa thứ 15, thèm cá nục hấp cuốn bánh tráng, mới nghĩ tại sao không mua cá thu đao nướng cuốn thế. Cá thu đao hồi trước rẻ rề. Bây giờ giá đã lên hơn gấp đôi, 150.000 đồng/kg. Tin buồn cho một con cá có thời vừa rẻ lại vừa thơm ngon.

Du lịch

Mua sắm