Viettel bán cổ phần một số mạng ở nước ngoài

(ĐTTCO) - Nguồn tin từ Tổng CTCP Đầu tư quốc tế Viettel (Viettel Global) sẽ xem xét việc bán một phần vốn sở hữu tại các công ty di động của Viettel ở nước ngoài, khi các công ty này đang có giá trị và thực hiện mua các công ty khác để làm tăng giá trị các công ty.

Metfone mạng di động của Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) tại Campuchia có thể sẽ trở thành nhà mạng đầu tiên ở nước ngoài của Viettel được bán cổ phần. Viettel Global cho biết đang phát thư mời cho các đối tác quan tâm tới Metfone, một trong những công ty làm ăn có lãi nhất của Viettel ở nước ngoài.

Viettel bán cổ phần một số mạng ở nước ngoài ảnh 1
Viettel sẽ xem xét việc bán một phần vốn sở hữu tại các công ty di động ở nước ngoài.

Tuy nhiên, đến nay Viettel Golobal cũng chưa rõ Tập đoàn Viettel sẽ bán bao nhiêu tỷ lệ cổ phần các nhà mạng nước ngoài tại Metfone. Một lãnh đạo Tập đoàn Viettel cho biết kế hoạch bán cổ phần các công ty viễn thông ở nước ngoài hiện mới ở giai đoạn đầu. Viettel Global đang và sẽ tiếp tục giao bán cổ phần một số công ty viễn thông đang làm ăn tốt, và hiện cũng được các nhà đầu tư quốc tế quan tâm.

Cũng theo người đại diện của Tập đoàn Viettel nếu bán cổ phần tại các công ty nước ngoài, Viettel tính sẽ chỉ bán dưới 50% cổ phần và Tập đoàn Viettel vẫn nắm giữ quyền chi phối các nhà mạng ở nước ngoài.

Việc bán các công ty, nhà mạng con ở nước ngoài có thể xem là một chiến lược phát triển mới của Tập đoàn Viettel. Nhiều năm qua, tập đoàn này chỉ đi tìm kiếm cơ hội đầu tư, mở các mạng

Đến thời điểm hiện tại, trong số 10 thị trường mà Viettel đang kinh doanh gồm Tanzania, Campuchia, Lào, Đông Timor, Mozambique, Cameroon, Burundi, Tanzania,Peru… có nhiều thị trường viễn thông Tập đoàn Viettel đang kinh doanh có lãi và khá thành công như Campuchia, Lào, Đông Timor…

Đăng Tuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ trương của Chính phủ Việt Nam là  sẽ đưa những công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước nếu có nhu cầu.

“Sức mạnh mềm” của Việt Nam

(ĐTTCO)-Trả lời ĐTTC, ông NGUYỄN PHÚ BÌNH, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, nhận xét việc đón công dân về nước để đảm bảo an toàn tính mạng cùng với việc phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả nhờ cách làm đúng, có thể xem là cách xây dựng “sức mạnh mềm” của Việt Nam, không phải quốc gia nào cũng làm được.