Vietnam Airlines sắp nhận máy bay A350 XWB

Vietnam Airlines sắp nhận máy bay A350 XWB ảnh 1
(ĐTTC) - Chiếc máy bay A350 XWB đầu tiên của Vietnam Airlines vừa hoàn thành chuyến bay thử đầu tiên tại Toulouse (Pháp) với ngoại thất mang biểu tượng bông sen vàng và màu xanh đặc trưng của hãng. Hiện máy bay đang bước vào giai đoạn hoàn thiện trước khi bàn giao cho khách hàng bao gồm hoàn tất thiết kế nội thất trong khoang hành khách, thực hiện các thử nghiệm trên mặt đất và bay thử.

Theo kế hoạch, máy bay A350 XWB này dự kiến sẽ được Airbus bàn giao cho Vietnam Airlines vào giữa năm 2015. Sau khi nhận bàn giao, Vietnam Airlines sẽ trở thành hãng hàng không đầu tiên ở châu Á và là hãng thứ 2 trên thế giới đưa vào khai thác chiếc A350 XWB.

Trong tương lai, đội bay của Vietnam Airlines sẽ có 14 chiếc A350 XWB, gồm 10 chiếc đặt mua từ Airbus và 4 chiếc thuê ngoài. Hãng sẽ khai thác đội bay A350 XWB trên các đường bay dài cao cấp của hãng, ban đầu sẽ phục vụ đường bay kết nối Hà Nội và Paris.

Được biết, A350 XWB là máy bay tầm xa có kích cỡ trung bình hoàn toàn mới và là thành viên mới nhất trong gia đình máy bay thân rộng của Airbus. Đây là loại máy bay hiện đại và tiết kiệm nhiên liệu nhất, giúp các hãng hàng không khai thác hiệu quả đồng thời tiết kiệm chi phí. Tính đến cuối tháng 4-2015, có 40 khách hàng trên toàn thế giới đã đặt mua 780 chiếc A350 XWB.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất