Vietnam Airlines chọn gói dịch vụ FHS của Airbus

 Vietnam Airlines chọn gói dịch vụ FHS của Airbus ảnh 1
(ĐTTC) - Vietnam Airlines vừa thông báo cho biết đã chọn Airbus làm nhà cung ứng gói Dịch vụ Giờ bay (FHS) cho toàn bộ đội máy bay mới 14 chiếc A350-900 vừa đặt mua. Việc ký kết thỏa thuận này này diễn ra nhân dịp chiếc máy bay A350 XWB đầu tiên của Việt Nam Airlines về đến Hà Nội vào ngày 2-7.

Với hợp đồng này, Vietnam Airlines trở thành nhà khai thác A350 XWB đầu tiên chọn gói cung ứng dịch vụ FHS của Airbus. Thỏa thuận có giá trị 12 năm, qua đó cung ứng một loạt những dịch vụ bao gồm: bảo dưỡng cấp thời, đảm bảo cung ứng, thay thế phụ tùng thông qua một cơ sở ở căn cứ chính của Vietnam Airlines và những trạm bên ngoài.

Các hợp đồng FHS của Airbus hiện đang phục vụ hơn 185 máy bay thuộc các dòng A320, A330, A380 và hiện nay là dòng A350 XWB.

Vietnam Airlines là hãng hàng không thứ 2 trên thế giới khai (sau Qatar Airlines) thác dòng máy bay A350 XWB, bổ sung cho đội bay hiện có gồm 49 chiếc A320 và 10 chiếc A330.

Máy bay A350 XWB là thành viên mới nhất trong gia đình máy bay thân rộng hàng đầu của Airbus. Đây là dòng máy bay hiện đại và hiệu quả nhất, đặt ra những tiêu chuẩn mới về trải nghiệm chuyến bay, hoạt động hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho các hãng hàng không.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ trương của Chính phủ Việt Nam là  sẽ đưa những công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước nếu có nhu cầu.

“Sức mạnh mềm” của Việt Nam

(ĐTTCO)-Trả lời ĐTTC, ông NGUYỄN PHÚ BÌNH, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, nhận xét việc đón công dân về nước để đảm bảo an toàn tính mạng cùng với việc phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả nhờ cách làm đúng, có thể xem là cách xây dựng “sức mạnh mềm” của Việt Nam, không phải quốc gia nào cũng làm được.