Vietjet nói về sự cố liên quan tới 2 phi công

(ĐTTCO) - Ngày 23-8, Hãng hàng không Vietjet đã chính thức lên tiếng về sự cố truyền thông liên quan tới 2 phi công nghỉ phép. ĐTTC đăng toàn bộ nội dung thông cáo báo chí của Vietjet.

Vietjet nói về sự cố liên quan tới 2 phi công ảnh 1 

 Hai phi công Vietjet vui vẻ tiếp tục hành trình đi nghỉ phép.

Vào lúc 23:05 ngày 18-8, tại khu vực kiểm tra hành lý quốc tế sân bay Quốc tế Nội Bài, nhân viên hải quan nghi ngờ trong hành lý của hành khách Elmer Ederadan Sorrera quốc tịch Philippines có chất cấm. Hành khách đi cùng là ông Fransis Dennis Abellera Yutangco quốc tịch Hoa Kỳ.

2 hành khách này đi chuyến bay 5J745 của Hãng hàng không Cebu Pacific Air từ Hà Nội đi Manila, Philippines.

Đây là 2 phi công của Vietjet đang trong thời gian nghỉ phép và trên đường đi nghỉ ở Manila. Cơ quan hải quan kiểm tra theo quy trình và do có nghi ngờ đã chuyển giao cho cơ quan công an xác minh làm rõ. Phi công quốc tịch Hoa Kỳ được xác định không có liên quan đến hành lý bị nghi ngờ; còn hành lý của phi công quốc tịch Philippines sau đó cũng đươc cơ quan chức năng xác định không có bất thường và đã kết luận không có bất cứ vi phạm nào.

Sau đó 2 phi công đã lên máy bay của hãng hàng không Cebu Pacific tiếp tục hành trình tới Manila.

2 phi công trên đang trong thời gian nghỉ phép và là hành khách trên chuyến bay của hãng hàng không Cebu Pacific chuyển lời cám ơn tới nhà chức trách Việt Nam. Việc kiểm tra hành lý ở các sân bay, thậm chí nghi ngờ hàng hóa nguy hiểm, hàng cấm là hoạt động thông thường của nhà chức trách nên phi công hợp tác rất nghiêm túc. Ở đây, nhà chức trách đã rất khẩn trương và nhã nhặn, sau vài giờ chờ kết quả giám định đã bố trí xe đưa phi công về tận nơi ở.

Trước đó, một số báo đã đăng tải những thông tin không đúng về sự việc này, đăng hình minh họa không phù hợp, gây hiểu sai nghiêm trọng trong dư luận. Đây là những thông tin chính thức của Vietjet. Những thông tin trái với nội dung này đều không có cơ sở.

Chúng tôi rất mong quý báo thông tin đầy đủ, đúng sự thật về vụ việc trên. Đối với cơ quan báo chí đưa tin không chính xác - trên tinh thần tôn trọng sự thật, tôn trọng bạn đọc – đề nghị có trách nhiệm cải chính.

M.Trâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách đến sớm làm thủ tục trước 2 tiếng

Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách đến sớm làm thủ tục trước 2 tiếng

(ĐTTCO) – Để đảm bảo kế hoạch và sự thuận lợi đi lại, Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vasco) khuyến cáo hành khách đi tàu bay cần theo dõi chặt chẽ thông tin từ các hãng hãng không, chủ động đến sân bay trước giờ khởi hành dự kiến ít nhất 2 tiếng để hoàn thành thủ tục hàng không.