Vietjet đầu tư trang thiết bị đội tàu bay mới

Ký kết biên bản ghi nhớ giữa Vietjet với Honeywell Aerospace và JPMorgan Chase

(ĐTTC) – Tại Washington D.C., Hoa Kỳ, trong khuôn khổ chuyến thăm Hoa Kỳ lần đầu tiên của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, kỷ niệm 20 năm bình thường hoá quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, hãng hàng không thế hệ mới Vietjet và Tập đoàn Hàng không Vũ trụ Honeywell (Honeywell Aerospace) Hoa Kỳ đã ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) trong việc lựa chọn và lắp đặt động cơ phụ (APU) và bộ thiết bị điện tử hàng không (avionics suite) của Honeywell cho đội tàu bay mới của hãng với tổng trị giá 56 triệu USD.

 Vietjet đầu tư trang thiết bị đội tàu bay mới ảnh 1

Ông Đinh Việt Phương, Phó Tổng Giám Đốc Vietjet và Ông Briand Greer, Chủ tịch Honeywell Aerospace khu vực Châu Á Thái Bình Dương đã đại diện ký kết MOU trước sự chứng kiến của Tổng Bí Thư.

Trong khuôn khổ hợp tác, MOU sẽ là tiền đề cho Vietjet lựa chọn và lắp đặt các động cơ phụ và bộ thiết bị điện tử hàng không của Honeywell cho đội tàu bay mới mà hãng sẽ nhận từ nay đến năm 2017. Năm ngoái, Vietjet đã chọn Honeywell là nhà cung cấp, quản lý và bảo trì động cơ 131-9A APU cho 21 máy bay A320 /A321 mới của hãng.

Bên cạnh đó, Honeywell sẽ cung cấp các khoá huấn luyện cùng các tài liệu tham khảo cho Vietjet ngay trên hệ thống vận hành của công ty – một trong các thế mạnh của Honeywell toàn cầu – được tích hợp trên nền tảng Six Sigma nhằm cải thiện hiệu suất hoạt động. Hai bên cũng sẽ hợp tác chặt chẽ nhằm trao đổi kinh nghiệm và kiến thức trong việc vận hành và quản lý hàng không cũng như các công nghệ hàng không tân tiến nhất.

“Chúng tôi rất vui mừng khi ký kết biên bản ghi nhớ này và mong muốn phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác với Vietjet thông qua những chia sẻ về các bài học thành công và cung cấp các khoá huấn luyện nhằm giúp hãng đạt được các mục tiêu dài hạn của mình. Là một công ty hàng đầu thế giới về hàng không vũ trụ, với nhiều lĩnh vực chiếm ưu thế trong ngành, Honeywell luôn sẵn sàng cung ứng các sản phẩm và giải pháp tối ưu cho Vietjet, giúp cho hãng vận hành an toàn hơn, hiệu quả hơn và đáng tin cậy hơn,” Ông Briand Greer cho biết.

Trong khuôn khổ chuyến thăm của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng tới Hoa Kỳ, Vietjet cũng đã ký kết MOU với ngân hàng JPMorgan Chase về tư vấn và thu xếp tài chính trong các hợp đồng mua và thuê tàu bay theo hình thức thông qua chương trình tín dụng xuất khẩu cho các hợp đồng đã ký và các hợp đồng mới trong tương lai của Vietjet. Ông Đinh Việt Phương và Ông John Meakin, Tổng giám đốc toàn cầu khối tín dụng xuất khẩu ngành Hàng không của JPMorgan Chase đại diện hai bên ký kết biên bản quan trọng này trước sự chứng kiến của Tổng Bí Thư.

“Chúng tôi rất vui mừng được trở thành đối tác chiến lược của Vietjet để hổ trợ công ty đạt được những mục tiêu tăng trưởng dài hạn của mình”, ông John Meakin phát biểu tại buổi lễ. “Với kinh nghiệm và thành tích nổi bật trong lĩnh vực tài trợ theo chương trình tín dụng xuất khẩu, cùng với mạng lưới giao dịch và nhân sự rộng khắp toàn cầu, JPMorgan Chase sẽ đồng hành cùng Vietjet trong kế hoạch phát triển đội tàu bay và mở rộng mạng đường bay quốc tế.”

  JPMorgan Chase & Co. là tập đoàn dịch vụ tài chính toàn cầu hàng đầu với tổng tài sản lên tới 2,6 nghìn tỷ đô la Mỹ và hoạt động trên toàn thế giới. Ngân hàng JPMorgan Chase là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư, dịch vụ tài chính cá nhân và khách hàng doanh nghiệp nhỏ, ngân hàng thương mại, xử lý giao dịch tài chính, và quản lý tài sản.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất