Việt Nam tổ chức hội thi chế biến ẩm thực Hàn Quốc

(ĐTTC) - Chiều 30-6, tại Hà Nội, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã tổ chức Hội thi chế biến ẩm thực Hàn Quốc 2015 vòng loại tại Việt Nam. Đây là lần đầu tiên vòng loại Hội thi chế biến ẩm thực Hàn Quốc được tổ chức tại Việt Nam nâng tổng số nước có đầu bếp tham dự cuộc thi này lên con số 17.

 Việt Nam tổ chức hội thi chế biến ẩm thực Hàn Quốc ảnh 1

Theo đó vòng loại tại Việt Nam sẽ là cuộc trình diễn của 10 đầu bếp xuất sắc đã vượt qua vòng sơ tuyển với một số món ăn truyền thống quen thuộc của nước này là cơm trộn, miến trộn, bánh gạo trộn… Tại đây, các thí sinh sẽ có 1 tiếng để hoàn thành các món ăn với những thực phẩm đã được ban tổ chức chuẩn bị từ trước.

Ông Heo Songmoo, Tùy viên An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc tại Việt Nam, cho biết cuộc thi này được tổ chức dành riêng cho các đầu bếp, học viên trường dậy nấu ăn, người có đam mê với ẩm thực của xứ sở Kim Chi. Người chiến thắng tại vòng loại sẽ có cơ hội được làm đại sứ danh dự quảng bá ẩm thực Hàn Quốc đồng thời sẽ được mời sang Hàn Quốc tham dự vòng chung kết tại đây để dành giải thưởng lớn phần thưởng trị giá 10.000USD cho người thắng cuộc. 

Được biết, ngay từ lần tổ chức đầu tiên năm 2015, Hội thi chế biến ẩm thực Hàn Quốc đã thu hút được sự quan tâm của đầu bếp nhiều nước trên thế giới. Cuộc thi cũng được đài truyền hình KBS của Hàn Quốc ghi hình và phát sóng trọn vẹn.

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam kỳ vọng hoạt động sẽ góp phần tăng cường giao lưu văn hóa ẩm thực giữa hai nước Việt Nam- Hàn Quốc.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất