Tìm kiếm ý tưởng kinh doanh cùng Startup Wheel

(ĐTTC) - Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSCC) vừa phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ Thành phố (YBA) dưới sự chỉ đạo của Hội LHTN Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp Startup Wheel 2015.

 Tìm kiếm ý tưởng kinh doanh cùng Startup Wheel ảnh 1

 Đại điện Ban tổ chức phát biểu và vấn đáp tại buổi họp báo.

Tiếp nối thành công của Startup Wheel 2013, 2014, quy mô cuộc thi năm nay được mở rộng cho tất cả các đối tượng sinh viên và thanh niên mong muốn khởi nghiệp đang sinh sống, học tập và làm việc trên toàn quốc. Startup Wheel dự kiến gồm 10 sự kiện lớn với sự tham gia của 500 ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo của 1.500 người trẻ. Đồng thời, nhận được sự quan tâm của 10.000 người trẻ trên toàn quốc.

Theo ban tổ chức, cuộc thi sẽ được tổ chức tập trung tại 5 địa điểm bao gồm: TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, Cần Thơ. Các thí sinh bước vào vòng sơ tuyển sẽ phải chia sẻ dự án của mình với ban tổ chức (BTC) bằng cả hai hình thức: online và offline. Sau đó, các dự án lọt vào vòng Bán kết sẽ trải qua 4 chặng thử thách khác nhau: Viết kế hoạch kinh doanh, thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu, thực hiện TVC quảng bá và huy động vốn thực tế theo hình thức crowfunding tại website www.fundingvn.com.

Mỗi tuần thử thách sẽ mô phỏng một bước tiến trong tiến trình thực hiện dự án khởi nghiệp. Tiếp theo, thí sinh được tham gia vào Sàn giao dịch ý tưởng kinh doanh 2015 để gọi vốn trực tiếp với các nhà đầu tư khi bước vào Chung kết. Các thí sinh được tương tác trực tiếp với doanh nhân thành đạt và cộng đồng khởi nghiệp trên cả nước, được bảo trợ và thương mại hoá ý tưởng/ sản phẩm…

Cơ cấu giải thưởng Startup Wheel 2015 gồm 1 giải Nhất trị giá 50 triệu đồng, 1 giải Nhì với 30 triệu đồng, 1 giải Ba 15 triệu đồng và 1 giải Ý tưởng sáng tạo trị giá 10 triệu đồng. Ngoài ra, còn có nhiều giải phụ như nhận được đầu tư từ Nhà tài trợ - đơn vị đồng hành, học bổng toàn phần chương trình MBA của Đại học Western Sydney (Australia) trị giá 300 triệu đồng…

La Thảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: LONG THANH

Đầu tư vàng trong ảo ảnh của những lời khuyên vàng ngọc

(ĐTTCO)-Vì sao giá vàng tăng vượt mọi kỷ lục thời đại đang là chủ đề nóng được báo chí quốc tế và trong nước bình luận nhiều suốt cả tuần qua. Trên thế giới bình luận với nhiều góc cạnh khác nhau. Còn trong nước, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng nhanh chóng vào cuộc truyền thông với hàm ý sẵn sàng can thiệp thị trường vàng;  các chuyên gia thì nói “chưa thấy lý do gì vàng ngừng tăng giá”.