Thịt bò Pháp thâm nhập thị trường Việt Nam

(ĐTTCO) - Tổng lãnh sự quán Pháp tại TPHCM cho biết sự kiện giới thiệu thịt bò Pháp ở Việt Nam nằm trong chuỗi các sự kiện giới thiệu thịt bò Pháp tại Việt Nam ở Hà Nội và TPHCM từ ngày 6 đến ngày 8-12-2016 do INTERBEV-Hiệp Hội các doanh nghiệp trong ngành chăn nuôi gia súc và ngành công nghiệp thịt của Pháp-tổ chức.

(ĐTTCO) - Tổng lãnh sự quán Pháp tại TPHCM cho biết sự kiện giới thiệu thịt bò Pháp ở Việt Nam nằm trong chuỗi các sự kiện giới thiệu thịt bò Pháp tại Việt Nam ở Hà Nội và TPHCM từ ngày 6 đến ngày 8-12-2016 do INTERBEV-Hiệp Hội các doanh nghiệp trong ngành chăn nuôi gia súc và ngành công nghiệp thịt của Pháp-tổ chức.

 

Kể từ năm 2015, thịt bò Pháp đã trở lại thị trường Việt Nam (các kiểm định về vệ sinh an toàn thực phẩm được chấp thuận lại vào cuối tháng 12-2015). Sự quan tâm của người Việt đối với thịt bò và nội tạng bò ngày càng lớn. Trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 6-2016, các công ty của Pháp đã xuất khẩu 100 tấn thịt bò đông lạnh và 270 tấn nội tạng bò sang Việt Nam.

Ngành công nghiệp thịt bò của Pháp có nhiều thế mạnh và có thể đáp ứng nhu cầu của các nhà khai thác Việt Nam như khả năng truy xuất nguồn gốc xuất xứ đối với vật nuôi và sản phẩm từ vật nuôi; nền chăn nuôi không sử dụng hooc môn tăng trưởng, kháng sinh kích thích tăng trưởng và bột xương động vật…

Các tin khác