Thế giới di động vượt mốc 400 siêu thị

(ĐTTC) – Hệ thống bán lẻ thegioididong.com trực thuộc CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG) công bố đã vượt mốc 400 siêu thị trên toàn quốc, khẳng định vị trí kênh bán lẻ dẫn đầu với chất lượng phục vụ được nâng cao và mật độ siêu thị phủ dày nhất và rộng nhất Việt Nam.

 Thế giới di động vượt mốc 400 siêu thị ảnh 1
Tính đến ngày 1-6-2015, số lượng siêu thị thegioididong.com trên toàn quốc đã lên đến con số 414 siêu thị, trong đó bao gồm cả những siêu thị ở vùng sâu vùng xa và những vùng có vị trí đặc biệt như Phú Quốc (khai trương 6-2-2015) hay Sapa (17-4-2015).

Hiện tại, miền Đông đang là khu vực có mật độ siêu thị đông nhất với 82 siêu thị; miền Tây có 61 siêu thị; 2 thành phố lớn của miền Bắc là Hà Nội và Hải Phòng chiếm 55 siêu thị; các tỉnh còn lại của khu vực phía Bắc có 74 siêu thị, khu vực miền Trung hiện có 63 siêu thị và riêng TPHCM hiện có tới 79 siêu thị.

Tính từ đầu năm đến nay, đã có 78 siêu thị mở mới trên toàn quốc. Theo kế hoạch, Thế Giới Di Động sẽ không tập trung tăng số lượng cho bất kì khu vực nào mà mở rộng toàn diện ở tất cả các miền.

Không chỉ mở rộng về mặt số lượng, Thế Giới Di Động còn thực hiện nhiều bước đi mới để tối ưu chất lượng của từng siêu thị từ quy trình, phong cách phục vụ đến chính sách bán hàng, hậu mãi, khuyến mãi: Tối giản quy trình thanh toán với hóa đơn online; quy hoạch tủ trưng bày và tăng số lượng hàng trải nghiệm; tích hợp sẵn phần mềm bản quyền bán không lợi nhuận vào laptop; hỗ trợ trả góp qua điện thoại; nâng cao kỹ năng chuyên môn và văn hóa phục vụ lên một tầm cao hơn… là một số trong rất nhiều điều chỉnh mang tính chiều sâu được áp dụng tại thegioididong.com.

Xét về quy mô doanh thu, trung bình mỗi siêu thị đạt khoảng 4 tỉ đồng/tháng. Trong 4 tháng đầu năm, cùng với điện máy Xanh, hệ thống thegioididong.com đã mang về 304 tỉ đồng lợi nhuận, hoàn thành 34% kế hoạch của năm. Doanh thu lũy kế 4 tháng đầu năm đạt 7.206 tỉ đồng, so với kế hoạch 23.590 tỉ đồng đã đạt 30% kế hoạch năm 2015.

T.Dung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất