Saigon Coop nhóm 200 nhà bán lẻ hàng đầu châu Á-TBD

 Saigon Coop nhóm 200 nhà bán lẻ hàng đầu châu Á-TBD ảnh 1
(ĐTTCO) - Danh sách Top 500 nhà bán lẻ hàng đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2015 vừa được Tập đoàn nghiên cứu thị trường Euromonitor công bố cho thấy, Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TPHCM (Saigon Coop) với hệ thống bán lẻ chủ lực là siêu thị Coopmart đã vươn lên vị trí 190, tăng 27 hạng so với năm trước.

Đây là lần đầu tiên một nhà bán lẻ Việt Nam có tên trong danh sách 200 nhà bán lẻ hàng đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương theo báo cáo đánh giá hàng năm của Euromonitor.

Top 500 nhà bán lẻ được công bố dựa trên nghiên cứu, khảo sát kết quả kinh doanh hàng năm của các doanh nghiệp đến từ 14 quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương gồm: Trung Quốc, Hồng Kông, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Indonesia, Malaysia, New Zealand, Philippines, Singapore, Thái Lan, Đài Loan và Việt Nam.

Trong bảng xếp hạng Top 500 nhà bán lẻ hàng đầu khu vực châu Á - Thái Bình Dương còn có một số nhà bán lẻ trong nước khác như: Thế giới di động xếp hạng 274, Nguyễn Kim 331, Big C 339… 

Danh sách 10 nhà bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam 2015 theo xếp hạng của  Euromonitor có thứ tự lần lượt là Saigon Co.op, Thế giới di động, Nguyễn Kim, Big C, SIC, PNJ, Viễn thông A, Parkson, Pico và FPT Shop.

Đăng Tuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa.