RMIT VN hỗ trợ 1 tỷ đồng cho phụ nữ lấy bằng tiến sĩ

(ĐTTCO) – GS. Gael McDonald - Hiệu trưởng Đại học RMIT Việt Nam cho biết, hàng năm trường sẽ tài trợ hai học bổng toàn phần nhằm tạo cơ hội cho phụ nữ Việt Nam có được học vị Tiến sĩ.

 RMIT VN hỗ trợ 1 tỷ đồng cho phụ nữ lấy bằng tiến sĩ ảnh 1

2 học bổng toàn phần này có giá trị khoảng 920 triệu đồng (tương đương 41.000USD), thực hiện trong vòng 4 năm. Người nhận được học bổng sẽ học tại RMIT Việt Nam với các ngành gồm: quản trị kinh doanh, kỹ sư (điện và điện tử), giáo dục, truyền thông và thiết kế. Học bổng sẽ được mở vào tháng 4 và tháng 10-2016.

GS. McDonald chia sẻ: “Học bổng này sẽ tạo cảm hứng cho các lãnh đạo nữ lấy bằng tiến sỹ quốc tế của Australia, mà không phải dành nhiều thời gian ở nước ngoài. Chương trình được thiết kế để phụ nữ có thể tiếp tục làm việc, chăm sóc gia đình và đạt được mục tiêu giáo dục của bản thân”.

Đức Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bà Nancy Pelosi. Drew Angerer/Getty Images

Lãnh đạo Cộng hòa tại Hạ viện đe dọa bỏ phiếu bãi nhiệm bà Pelosi

(ĐTTCO) - Lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy cho biết hôm thứ Tư 25/9 rằng ông sẽ bãi nhiệm bà Nancy Pelosi khỏi chức Chủ tịch Hạ viện nếu bà cố gắng đưa ra cáo buộc luận tội Tổng thống Donald Trump chỉ để ngăn ông đề cử Thẩm pháp của Tòa án Tối cao.