Ra mắt đội lân Quang Trung đường

(ĐTTCO) - Chiều 24-9, tại sân trước tượng đài Hoàng đế Quang Trung thuộc khu di tích lịch sử núi Bân (phường An Tây, TP Huế), đội lân Quang Trung Đường tổ chức lễ ra mắt để đáp ứng nhu cầu vui đón Tết Trung thu 2015 cho trẻ em và học sinh các trường học tại TP Huế.

 Ra mắt đội lân Quang Trung đường ảnh 1

Đội lân Quang Trung Đường ra mắt dưới chân tượng đài Quảng Trung.

Anh Phan Nhật Tiến, Đội trưởng đội lân Quang Trung Đường cho biết, các thành viên trong đội nhóm họp và quyết định đặt tên đội lân là “Quang Trung Đường” nhằm biểu thị, khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc từ dấu ấn phong trào Tây Sơn gắn với tên tuổi người anh hùng áo vải Nguyễn Huệ - Quang Trung, đồng thời kêu gọi mọi người ra sức bảo vệ môi trường xanh- sach- đẹp tại khu di tích lịch sử núi Bân, nơi Nguyễn Huệ lên ngôi Hoàng đế lấy niên hiệu Quang Trung vào năm 1778, trước khi tiến quân thần tốc ra Thăng Long đánh tan 29 vạn quân Thanh xâm lược, bảo vệ bờ cõi non sông gấm vóc Việt Nam...

Ngoài ra, đội lân thành lập và đi vào hoạt động còn tạo sân chơi lành mạnh, rèn luyện sức khỏe, góp phần giáo dục học sinh, nhất là những học sinh cá biệt tại khu vực 7 phường An Tây (khu dân cư sau lưng tượng đài vua Quang Trung) vươn lên tiến bộ trong năm học mới. Bước đầu, để đội lân có điều kiện tập luyện, biểu diễn, nhiều người dân trong khu vực 7 phường An Tây và một số khu vực lân cận, tự nguyện ủng hộ kinh phí mua đầu lân, trống cùng các dụng cụ hỗ trợ khác.

Ngay sau lễ ra mắt, đội lân Quang Trung Đường đã được một “mạnh thường quân” tài trợ một chiếc xe tải chở cả đội đến với các trường học, khu dân cư tại TP Huế để biểu diễn đến ngày Tết Trung thu 2015. Qua đó, góp thêm một món ăn tinh thần cùng bánh Trung thu, đèn lồng, đèn ông sao cho các em nhỏ. Đồng thời khơi gợi nét văn hóa còn lưu giữ bao đời mỗi dịp cho người lớn về một mùa Trung thu ấm áp với những điều tốt lành.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất