Prudential đầu tư 3.200 tỷ đồng vào TPCP

(ĐTTC) -  Ngày 29-7, tại Hà Nội, Prudential đã nhận chứng nhận đầu tư của Bộ Tài chính cho khối lượng kỷ lục trái phiếu chính phủ trị giá 3.200 tỷ đồng (tương đương 100 triệu bảng Anh) với kỳ hạn 20 năm trước sự chứng kiến của Thủ tướng Việt Nam và Thủ tướng Anh (ảnh).

Prudential đầu tư 3.200 tỷ đồng vào TPCP ảnh 1
Đây là lần đầu tiên Việt Nam phát hành trái phiếu kỳ hạn 20 năm, được xem là kỳ hạn dài nhất từ trước đến nay.

Đây là cột mốc đánh dấu sự phát triển đáng kể của thị trường trái phiếu chính phủ ở Việt Nam mà Prudential luôn luôn là một thành viên tích cực. Quyết định đầu tư vào trái phiếu chính phủ thể hiện sự phát triển mạnh mẽ và nhất quán của Prudential tại Việt Nam trong suốt gần 2 thập niên.

Liên quan đến sự kiện này, ông Phùng Ngọc Khánh, Cục trưởng Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm cho biết: Chủ trương của Chính phủ Việt Nam là luôn quan tâm, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hoạt động tăng trưởng, hiệu quả, thu hút vốn đầu tư dài hạn, phục vụ phát triển kinh tế xã hội.

Prudential là Tập đoàn bảo hiểm - đầu tư tài chính hàng đầu tại Vương Quốc Anh đã đầu tư thành lập Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Việt Nam (Prudential Việt Nam). Hiện nay, Prudential Việt Nam là doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ lớn nhất Việt Nam.

Lễ trao chứng nhận đầu tư trái phiếu chính phủ giữa Prudential Việt Nam và Bộ Tài chính nằm trong khuôn khổ chuyến công du của Thủ tướng Anh David Cameron tại Việt Nam cuối tháng 7/2015 với mục tiêu tập trung thúc đẩy thương mại và đầu tư giữa hai nước.

Vương quốc Anh từ lâu đã được coi như trung tâm hàng đầu thế giới về bảo hiểm. Đây cũng là một ngành công nghiệp đóng góp và duy trì tăng trưởng bền vững cho nước Anh.

Thanh Dung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất