PNJ lợi nhuận trước thuế vượt 22% kế hoạch

(ĐTTCO) – CTCP Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận - PNJ vừa công bố kết quả kinh doanh 11 tháng năm 2016 với những chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng, trong đó, lợi nhuận trước thuế đã vượt 22% kế hoạch cả năm 2016. 

PNJ lợi nhuận trước thuế vượt 22% kế hoạch ảnh 1 

Cụ thể, tổng doanh thu 11 tháng năm 2016 đạt 7.682 tỷ đồng, tăng 9% so với cùng kỳ năm 2015. Riêng doanh thu trang sức bán lẻ tăng 28% so với cùng kỳ. Kết quả này đưa mức lợi nhuận gộp lên 1.247 tỷ đồng, tăng 24% so với 2015. Lợi nhuận trước thuế đạt 561 tỷ đồng, tăng 132% so với cũng kỳ, đồng thời vượt 22% kế hoạch năm 2016.

Trong 11 tháng vừa qua, PNJ khai trương thêm 24 cửa hàng, tổng số cửa hàng của PNJ hiện tại là 214 có mặt tại 47 tỉnh thành cả nước. Con số này sẽ tiếp tục tăng lên khi trong tháng 12 này PNJ khai trương thêm 7 cửa hàng, tiếp tục giữ vững vị thế doanh nghiệp kim hoàn có hệ thống phân phối rộng lớn nhất cả nước.

Hầu hết các cửa hàng mới khai trương của PNJ đều tọa lạc ngay những vị trị đắc địa, trung tâm nên có doanh thu đạt sớm hơn so với kỳ vọng, từ đó đóng góp rất lớn cho doanh thu và lợi nhuận 11 tháng. Bên cạnh đó, nhiều cửa hàng PNJ đã về đích rất sớm, chỉ sau 11 tháng đã hoàn thành chỉ tiêu được giao.

Sản lượng nữ trang của Xí nghiệp PNJ cũng tăng mạnh do công ty không ngừng đầu tư vào nhà xưởng, dây chuyền sản xuất trang sức công nghệ cao, nâng cao chất lượng tay nghề thợ kim hoàn. Các hoạt động quản trị tài chính hiệu quả, nguồn nhân lực PNJ được nâng cao chuyên môn bởi chú trọng nhiều trong công tác đào tạo, các chương trình marketing chuyên nghiệp và gây tiếng vang...

Tất cả các yếu tố này đã cộng hưởng tạo nên sức mạnh tổng hợp để PNJ hoàn thành tốt các mục tiêu và vượt kế hoạch đề ra, từ đó, tạo đà phát triển vững mạnh hơn trong thời gian tới.

T.Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất