Phát động chiến dịch du lịch xanh Phú Quốc

(ĐTTCO) - Chương trình Du lịch xanh Phú Quốc do UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức với sự đồng hành của Vinpearl Phú Quốc vừa chính thức khai mạc (6-8), mở đầu cho chuỗi hoạt động diễn ra liên tục từ nay tới cuối năm.

 Phát động chiến dịch du lịch xanh Phú Quốc ảnh 1

Ông Mai Văn Huỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho biết, tại Phú Quốc, ngành du lịch đã phát triển rất nhanh, có thể nói là phát triển “nóng”, trong những năm gần đây số cơ sở lưu trú tăng nhanh. Nếu như năm 2010 chỉ có 1.700 phòng thì nay đã tăng lên gần 6.000 phòng; khách du lịch lưu trú năm 2015 đạt trên một triệu lượt, tăng hơn 3 lần so với năm 2010, dự báo năm 2016 lượng khách lưu trú có khả năng đạt 1,4 triệu lượt.

Tuy nhiên, sự phát triển “nóng” của du lịch cũng đặt ra những thách thức rất lớn trong công tác quản lý, đầu tư phát triển. Một trong những thách thức lớn nhất là phải đảm bảo môi trường sinh thái. Chiến dịch du lịch xanh phát động trong tháng 8 này là hoạt động ý nghĩa, nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức của cộng đồng, của các nhà đầu tư trong giữ gìn cảnh quan thiên nhiên, môi trường sinh thái rừng, biển, để Phú Quốc mãi là hòn đảo đẹp, phát triển du lịch bền vững.

Chương trình “Du lịch xanh Phú Quốc - Kiên Giang” triển khai nhiều hoạt động liên tục từ nay đến cuối năm 2016 như: Hội thảo khoa học phát triển du lịch xanh, bền vững; tập huấn kỹ năng làm du lịch xanh cho các tổ chức, cá nhân; truyền thông kêu gọi cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường, cảnh quan thiên nhiên, ứng xử có văn hóa với môi trường thiên nhiên; bảo vệ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, giáo dục môi trường; mời gọi các nhà đầu tư có kinh nghiệm làm du lịch xanh tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Phú Quốc; tổ chức tour du lịch, tham quan thắng cảnh thiên nhiên, di tích lịch sử, văn hóa; trồng cây gây rừng…

Ban Tổ chức “Chiến dịch Du lịch Xanh” kỳ vọng đảo ngọc Phú Quốc sẽ là điểm đến hấp dẫn hơn nữa đối với khách du lịch cũng như các nhà đầu tư và trở thành trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng sinh thái chất lượng cao mang tầm cỡ khu vực và quốc tế. Chiến dịch sẽ kéo dài từ nay đến hết năm 2016.

Đức Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất