OGC lên kế hoạch thoái vốn khỏi Vietcom và THT

 OGC lên kế hoạch thoái vốn khỏi Vietcom và THT ảnh 1
(ĐTTCO) - HĐQT của CTCP Tập đoàn Đại Dương (OGC) vừa công bố kế hoạch trả nợ cho Viptour số tiền hơn 90,1 tỷ đồng theo như biên bản đối chiếu công nợ ngày 30-9.

Theo kế hoạch, OGC sẽ sử dụng nguồn thu từ việc thoái vốn khỏi dự án Lega Fashion House trước đó hơn 44,4 tỷ đồng. Song song đó, OGC sẽ chuyển nhượng 984.000 cổ phần tại CTCP Máy tính và Truyền thông Việt Nam (Vietcom) với giá trị chuyển nhượng dự kiến 48 tỷ đồng.

Cũng theo OGC, trong trường hợp nguồn chi trả từ 2 thương vụ thoái vốn trên không đủ thực hiện do các nguyên nhân khách quan như chưa tìm được đối tác, giá bán không như kỳ vọng OGC sẽ dùng nguồn vốn bổ sung từ việc chuyển nhượng 3,9 triệu cổ phần tại Công ty Đầu tư THT Việt Nam (THT) với giá trị chuyển nhượng dự kiến 90 tỷ đồng.

Trước mắt, HĐQT sẽ giao quyền cho Tổng giám đốc trong việc tìm kiếm, lực chọn và đàm phán với các đối tác có nhu cầu nhận chuyển nhượng cổ phần tại Vietcom và THT.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sinh viên Trung Quốc ngày càng gay gắt trước sự bất bình đẳng

Sinh viên Trung Quốc ngày càng gay gắt trước sự bất bình đẳng

(ĐTTCO) - Vào tháng 5, một nhóm thanh niên Trung Quốc, nhiều người trong số họ là những sinh viên mới tốt nghiệp đại học, đã bắt đầu một câu lạc bộ trên nền tảng truyền thông xã hội Trung Quốc Douban có tên là “Five”, phát âm gần giống với “Feiwu” hay kẻ thua cuộc trong tiếng Quan Thoại.