MoneyGram trao tặng trường mẫu giáo tại Quảng Nam

* Khánh thành trường mẫu giáo thứ hai được tài trợ bởi Quỹ MoneyGram

(ĐTTC) - MoneyGram, nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền và thanh toán hàng đầu thế giới, vừa trao tặng trường mẫu giáo cho huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam. Đây là lần tài trợ thứ hai cho công trình trường học loại này. Trường mẫu giáo được xây dựng bởi tổ chức Trẻ em Việt Nam (Children of Vietnam), một tổ chức phi lợi nhuận hàng đầu của Hoa Kỳ với các văn phòng địa phương chuyên cung cấp dịch vụ giáo dục cho trẻ em.

Lễ khánh thành trường mẫu giáo diễn ra vào ngày 28-7, với sự tham dự của chính quyền địa phương, đại diện của MoneyGram, tổ chức Trẻ em Việt Nam, và đại diện của MoneyGram tại Việt Nam – Ngân hàng Đông Á và Ngân hàng Sài Gòn.

"Quỹ MoneyGram được lập nhằm thể hiện sự tri ân đối với cộng đồng trên khắp thế giới, những người đã tin tưởng vào dịch vụ chuyển tiền của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng mạng lưới ở đất nước này vì Việt Nam là một trong những quốc gia nhận kiều hối nhiều nhất thế giới. MoneyGram cam kết hỗ trợ nhiều chương trình phục vụ những cộng đồng đang cần nguồn tài liệu và phương tiện tiếp cận giáo dục. Chúng tôi rất tự hào được hợp tác với tổ chức Trẻ em Việt Nam để xây dựng công trình trường mẫu giáo này và cung cấp kiến thức cho hàng trăm trẻ em trong những năm tới" - Yogesh Sangle, Giám đốc khu vực cấp cao của MoneyGram châu Á cho biết.

Ngôi trường có tên gọi Trường Mẫu giáo Alua, nằm ngay bên cạnh Kxeng - một trường mẫu giáo khác cũng được tài trợ bởi Quỹ MoneyGram vào năm ngoái. 2 phòng học có sức chứa lên đến 50 học sinh cho một năm học, và cung cấp cho các em một môi trường học tập có trang bị quạt trần, bóng đèn điện, hệ thống điện, hệ thống nước, nhà vệ sinh trong nhà, chỗ rửa tay, và một mái hiên rợp bóng mát. 2 trường mẫu giáo hiện nay là cơ sở giáo dục duy nhất dành cho trẻ em từ 3-6 tuổi, phục vụ cộng đồng Tây Giang.

Quỹ MoneyGram là một quỹ tư nhân, tài trợ kinh phí tập trung vào việc cải thiện phương pháp tiếp cận và chất lượng giáo dục cho trẻ em trên toàn thế giới.

Được biết, MoneyGram là nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền và thanh toán uy tín toàn cầu, được công nhận là phương tiện kết nối tài chính của gia đình và bạn bè trên thế giới. Dù là trực tuyến, thông qua thiết bị di động, tại một ki-ốt hay trong một cửa hàng địa phương, MoneyGram kết nối người tiêu dùng bằng bất kỳ cách nào thuận tiện.

MoneyGram cung cấp các dịch vụ thanh toán hóa đơn, chuyển tiền và in ngân phiếu chính thức tại những thị trường chọn lọc.

MoneyGram thành lập Quỹ MoneyGram vào năm 2012 để giúp đỡ trẻ em trên thế giới tiếp cận các cơ sở giáo dục và nguồn tài liệu học tập. Nhiệm vụ của Quỹ MoneyGram bắt nguồn từ niềm tin giáo dục là trọng tâm của các cơ hội phát triển kinh tế, gia đình khỏe mạnh, tự do cá nhân và sức mạnh tinh thần. Quỹ MoneyGram tập trung vào việc khơi dậy tinh thần, cải thiện đời sống và tài trợ kinh phí cho các tổ chức xứng đáng với nhiệm vụ này.

MoneyGram trao tặng trường mẫu giáo tại Quảng Nam ảnh 1 
 MoneyGram trao tặng trường mẫu giáo tại Quảng Nam ảnh 2
 MoneyGram trao tặng trường mẫu giáo tại Quảng Nam ảnh 3

M.Trâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống chuyển tiền nhanh 24/7 của Agribank bị tê liệt?

Hệ thống chuyển tiền nhanh 24/7 của Agribank bị tê liệt?

(ĐTTCO) – Từ hôm qua 6-8, rất nhiều bạn đọc đã liên tục gọi điện thoại và gửi vào hộp thư điện tử, cung cấp cho ĐTTC nhiều dữ liệu của nhiều tài khoản giao dịch chuyển khoản từ NH khác sang Agribank thông qua dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7 không thể thực hiện được, nếu thực hiện được thì tiền chuyển đã đi, nhưng tiền nhận không tới.