Microsoft hỗ trợ start up trong lĩnh vực CNTT

(ĐTTCO) - Tập đoàn Microsoft và Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo TPHCM (SIHUB) vừa ký biên bản ghi nhớ nhằm đẩy mạnh quá trình hỗ trợ, đào tạo và cố vấn triển khai các dự án CNTT cho các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Microsoft hỗ trợ start up trong lĩnh vực CNTT ảnh 1 

Theo biên bản ghi nhớ, Microsoft sẽ đồng hành cùng SIHUB trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp lĩnh vực CNTT. Đây là bước tiến quan trọng củng cố cam kết của Microsoft trong việc hỗ trợ Chính phủ và các tổ chức Việt Nam tăng cường năng lực CNTT trên nhiều phương diện cũng như tối ưu hóa việc triển khai và sử dụng CNNT.

Các trọng tâm mà Microsoft và SIHUB sẽ thực hiện trọng thời gian tới gồm: hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp TPHCM, đào tạo cộng đồng đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, thúc đẩy hoạt động truyền thông khởi nghiệp sáng tạo và xây dựng văn hóa khởi nghiệp.

Ông Huỳnh Kim Tước, Giám đốc điều hành SIHUB, đánh giá Microsoft có kinh nghiệm nhiều năm về triển khai và hỗ trợ trong cả 2 lĩnh vực CNTT và start up. Do đó, việc kết hợp với Microsoft sẽ có lợi cho các start up Việt Nam trong lĩnh vực CNTT.

Theo ông Vũ Minh Trí, Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam, Microsoft sẽ giúp các start up tại TPHCM tiếp cận các công nghệ tiên tiến, tham gia các khóa đào tạo, kết nối với mạng lưới khởi nghiệp, từ đó gia tăng được năng lực vận hành. Đây chính là đòn bẩy giúp hệ sinh thái khởi nghiệp ngày càng ổn định và phát triển.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất