Lãnh đạo kế toán, tài chính hội tụ tại CAW

(ĐTTCO) - Lần đầu tiên, các hội viên của Tổ chức Chartered Accountant Toàn cầu (CAW) tại Việt Nam sẽ gặp mặt tại TPHCM và Hà Nội trong 2 ngày 4-3 và 7-3.

 Lãnh đạo kế toán, tài chính hội tụ tại CAW ảnh 1

Chartered Accountant là danh hiệu danh giá dành cho những người dẫn đầu trong lĩnh vực kế toán, tài chính và kinh doanh. Họ nắm giữ những vị trí có ảnh hưởng lớn như lãnh đạo kinh doanh, những người ra quyết định và các cố vấn đáng tin cậy tại những công ty niêm yết lớn nhất, những tổ chức năng động và có ảnh hưởng nhất trên thế giới.

Đây là hoạt động do Viện Kế toán Công chứng Vương quốc Anh và xứ Wales (ICAEW) khởi xướng nhằm hướng đến xây dựng một cộng đồng Chartered Accountant tại Việt Nam. Sự kiện có sự tham dự của Huân tước David Puttnam, Đặc phái viên của Thủ tướng Anh về các vấn đề xã hội và văn hóa.

CAW được khởi xướng vào tháng 2-2013 với 6 thành viên bao gồm các Viện Chartered Accountant danh tiếng: CAI, ICAA, ICAEW, ICAS, NZICA, SAICA. Hiện nay, CAW có hơn 310.000 hội viên Chartered Accountant tại 180 quốc gia, nhằm hỗ trợ, phát triển và thúc đẩy vai trò thiết yếu mà các Chartered Accountant đóng góp trong nền kinh tế toàn cầu cũng như thúc đẩy sự cam kết của các thành viên tuân thủ những chuẩn mực cao nhất trong thực hành chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp. Đó là lý do 99% các thương hiệu tốt nhất toàn cầu tuyển dụng Chartered Accountant.

Tại Việt Nam, hiện có hơn 60 hội viên của CAW, họ đều là những nhà lãnh đạo, giám đốc tài chính hoặc giữ vai trò quan trọng trong các cơ quan, tổ chức cả trong lẫn ngoài nước.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất