KIA Sedona do THACO sản xuất ra mắt thị trường

(ĐTTCO) - Chiều 29-10, tại Khu phức hợp sản xuất và lắp ráp ô tô Chu Lai - Trường Hải (Thôn 4, xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam), THACO tổ chức Lễ xuất xưởng chiếc xe du lịch Kia Sedona (CKD), mẫu xe thứ 8 của Kia được Thaco sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam.

 KIA Sedona do THACO sản xuất ra mắt thị trường ảnh 1

Kia Sedona có mặt tại Việt Nam vào tháng 4-2015 và nhanh chóng tạo nên sức hút lớn từ khách hàng. Tiếp nối thành công, tháng 10-2015, Thaco tiếp tục phát triển thêm 4 phiên bản trang bị 2 loại động cơ xăng và dầu, đáp ứng nhiều sự lựa chọn.

Kia Sedona thuộc phân khúc xe đa dụng cao cấp, được đánh giá là 1 trong 10 chiếc xe có nội thất tốt nhất năm 2015, tất cả các thiết bị mà xe sở hữu đều đạt chất lượng, an toàn theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ. Đây hiện là mẫu xe bán chạy hàng đầu tại một trong những thị trường được xem khó tính nhất thế giới như Hoa Kỳ.

Sedona được trang bị động cơ mạnh mẽ, nội thất rộng rãi, sang trọng và tính tiện dụng cao. Với thiết kế hoàn toàn mới, Sedona tạo cảm giác hiện đại, thanh lịch nhưng không kém phần năng động. Với việc phát triển thêm 4 phiên bản, khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn hơn, phù hợp với điều kiện tài chính và thị hiếu của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Giá bán ra thị trường cho loại xe này từ 1,19-1,3 tỷ đồng (đã bao gồm VAT) tuỳ phiên bản.

Chiều cùng ngày, THACO giới thiệu mẫu xe du lịch Mazda 2 mới (CKD) cũng được THACO xuất xưởng trong tháng 10, và là mẫu xe thứ 5 được tập đoàn Mazda chuyển giao công nghệ. Sự kiện xuất xưởng mẫu xe Kia Sedona (CKD) và Mazda2 (CKD) không chỉ đưa THACO trở thành nhà sản xuất và phân phối đầy đủ phân khúc xe du lịch nhất mà còn khẳng định hướng đi đúng của THACO trong việc gia tăng tỷ lệ nội địa hóa để dần tiến tới lộ trình gia nhập ASEAN.

Thaco đã chứng minh được rằng Việt Nam có thể sản xuất, lắp ráp ôtô theo hướng tham gia chuỗi giá trị toàn cầu, hướng đến thị trường AFTA và khu vực ASEAN. Mazda 2 thế hệ mới có giá bán ra thị trường từ 609-699 triệu đồng. 

Nguyên Khôi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lockheed Martin cung các phiên bản trực thăng Marine One.

Maryllin Hewson “Nữ thần chiến tranh” nước Mỹ

(ĐTTCO) - Ít ai biết rằng, Lockheed Martin, tập đoàn sản xuất vũ khí quốc phòng hàng đầu thế giới, nhà cung ứng các phương tiện chiến tranh cho Bộ Quốc phòng Mỹ được dẫn dắt và điều hành bởi một phụ nữ.