Khởi công NM xử lý nước thải VSIP Nghệ An

(ĐTTCO) - Ngày 2-8, Công ty TNHH VSIP Nghệ An tổ chức Lễ khởi công xây dựng giai đoạn 1 Nhà máy xử lý nước thải. Đây là một phần quan trọng trong lộ trình thực hiện cam kết của VSIP nhằm mang lại một Khu liên hợp Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ thân thiện với môi trường tại Nghệ An.

 Khởi công NM xử lý nước thải VSIP Nghệ An ảnh 1

Giai đoạn 1 của Nhà máy xử lý nước thải có công suất 6.000m3/ngày đêm, dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 8-2017 và sẽ đáp ứng đầy đủ yêu cầu xử lý nước thải cho giai đoạn phát triển ban đầu của VSIP Nghệ An. Các giai đoạn tiếp theo của nhà máy sẽ được phát triển khi nhu cầu của khách hàng tại VSIP Nghệ An tăng lên.
Dự kiến khi hoàn chỉnh, tổng công suất thiết kế của nhà máy xử lý nước thải tại VSIP Nghệ An sẽ đạt 20.000m3/ngày đêm. Sau khi hoàn thiện, khu xử lý nước thải này sẽ có thể đáp ứng nhu cầu xử lý nước thải cho 28.000 người trên toàn bộ 750ha của dự án.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Edwin Chee, Phó tổng Giám đốc Công ty TNHH VSIP Nghệ An, cho biết: “Việc xây dựng khu xử lý nước thải VSIP Nghệ An rất quan trọng, không chỉ ở việc thể hiện cam kết của chúng tôi với tỉnh Nghệ An trong việc tạo ra môi trường phát triển sạch mà còn góp phần thúc đẩy thu hút đầu tư vào VSIP Nghệ An, vì vấn đề xử lý nước thải là một trong những mối quan tâm hàng đầu của khách hàng khi họ cân nhắc đầu tư vào tỉnh Nghệ An”.

Trước đó, vào tháng 7-2016, VSIP Nghệ An đã khởi công xây dựng Khu nhà xưởng xây sẵn với diện tích 5.000m2. Từ nay đến cuối năm, công ty sẽ tiếp tục triển khai xây dựng một số công trình quan trọng tiếp theo của dự án như: tòa nhà điều hành, trạm bơm và trạm Phòng cháy chữa cháy nhằm phục vụ kịp thời các khách hàng đầu tiên sẽ đi vào hoạt động vào quý 4-2016. Hiện đã có hai khách hàng ký cam kết đầu tư tại khu công nghiệp, trong đó một khách hàng đã nhận bàn giao đất và đang triển khai xây dựng nhà máy. 

Đức Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất