Khánh thành hệ thống xe máy điện công cộng

(ĐTTCO)-  Ngày 5-12, Hệ thống xe máy điện cộng đồng thứ hai đã được khánh thành tại trường ĐH Việt Đức (Bình Dương).

Khánh thành hệ thống xe máy điện công cộng ảnh 1 

Đây là thành quả của dự án hợp tác giữa Bosch tại Việt Nam và Đại học Bách khoa TPHCM (ĐHBK TPHCM), Đại học Bách khoa Đà Nẵng (ĐHBK Đà Nẵng), Đại Học Việt Đức (ĐH Việt Đức), nhằm thúc đẩy hoạt động nghiên cứu, phát triển, quản lý và vận hành hệ thống xe máy điện cộng đồng thân thiện với môi trường.

Sinh viên tham gia dự án này là những người chiến thắng trong cuộc thi Green Challenge do Bosch và các trường đại học trên đồng tổ chức vào năm 2015. Những ý tưởng tốt nhất trong cuộc thi đã được đưa vào ứng dụng từ đầu năm 2016.

Bosch đã tài trợ hơn 4 tỷ đồng (khoảng 182.000USD) cho dự án này. Hệ thống xe máy điện cộng đồng đầu tiên đã được đưa vào hoạt động tại trường ĐHBK TPHCM từ ngày 21-11-2016 và hệ thống thứ ba sẽ được vận hành tại trường ĐHBK Đà Nẵng trong tháng 12 năm nay.

Trong khuôn khổ dự án thí điểm này, sinh viên tại ba trường có thể sử dụng thử miễn phí 18 xe máy điện (eScooter) trong khuôn viên trường sau khi đăng ký trực tuyến.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách đến sớm làm thủ tục trước 2 tiếng

Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách đến sớm làm thủ tục trước 2 tiếng

(ĐTTCO) – Để đảm bảo kế hoạch và sự thuận lợi đi lại, Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vasco) khuyến cáo hành khách đi tàu bay cần theo dõi chặt chẽ thông tin từ các hãng hãng không, chủ động đến sân bay trước giờ khởi hành dự kiến ít nhất 2 tiếng để hoàn thành thủ tục hàng không.