Khai trương SIHUB hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

(ĐTTCO) - Sở Khoa học và Công nghệ và Trung tâm Tiết kiệm Năng lượng TPHCM đã tổ chức lễ khai trương Sáng kiến hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, với tên giao dịch quốc tế là Saigon Innovation Hub, hay còn gọi là SIHUB.

Khai trương SIHUB hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp ảnh 1 

SIHUB là kênh giúp sở Khoa học và Công nghệ kiến tạo và định hướng cho cộng đồng trong hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp. Với cầu nối này, cộng đồng khởi nghiệp sẽ tận dụng được các nguồn lực công, tài chính để thúc đẩy thị trường ngày càng phát triển theo định hướng của thành phố.

Theo ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP HCM, SIHUB  cũng nằm trong khuôn khổ chương trình 5 năm về hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới sáng tạo TP HCM, đồng thời phù hợp với đề án 844 về Hỗ trợ Khởi nghiệp Sáng tạo của Chính phủ vừa mới ban hành vào tháng 5/2016.

Ông Dominic Mellor, Trưởng dự án MBI - Chuyên gia kinh tế Cao cấp của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) cũng cho biết, SIHUB sẽ là chất xúc tác giúp thúc đẩy sự phát triển của TP HCM qua việc đưa những ý tưởng, tài năng và các nhà đầu tư đến với nhau. Ông cũng hi vọng SIHUB sẽ đóng vai trò như một cơ chế kêu gọi đối thoại giữa những doanh nhân, quan chức thành phố và nhà hoạch định chính sách quốc gia để cùng bàn luận về các cơ hội về khởi nghiệp và môi trường khởi nghiệp.

Cũng tại chương trình, đại diện SIHUB đã ký kết hợp tác với các tổ chức như Sáng kiến Hỗ trợ khu vực Tư nhân Vùng Mekong - MBI, Câu lạc bộ Mentor International Business Group và các doanh nghiệp, nhà đầu tư khác.

Thiên Ân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách đến sớm làm thủ tục trước 2 tiếng

Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách đến sớm làm thủ tục trước 2 tiếng

(ĐTTCO) – Để đảm bảo kế hoạch và sự thuận lợi đi lại, Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vasco) khuyến cáo hành khách đi tàu bay cần theo dõi chặt chẽ thông tin từ các hãng hãng không, chủ động đến sân bay trước giờ khởi hành dự kiến ít nhất 2 tiếng để hoàn thành thủ tục hàng không.