Hưng Thịnh tặng 3 triệu cuốn vở học sinh vùng lũ

(ĐTTCO) - Ông Nguyễn Đình Trung (ảnh), Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Hung Thinh Corp, cho biết nhằm tiếp sức cho học sinh vùng lũ đến trường, sẻ chia phần nào những mất mát thiệt hại người dân các tỉnh miền Trung hứng chịu trong đợt lũ vừa qua, từ 20-12 Hung Thinh Corp bắt đầu thực hiện chương trình “3 triệu cuốn vở cho học sinh vùng lũ” với tổng giá trị 9 tỷ đồng tặng học sinh tại 5 tỉnh: Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên và Khánh Hòa.

 Hưng Thịnh tặng 3 triệu cuốn vở học sinh vùng lũ ảnh 1
Trong đó, chương trình sẽ dành tặng cho các em học sinh tại Khánh Hòa, Phú Yên, Quảng Ngãi, Quảng Nam mỗi tỉnh 500.000 cuốn vở. Riêng tỉnh Bình Định, do bị ảnh hưởng nặng sau trận lũ nên chương trình sẽ dành tặng 1 triệu cuốn vở cho các em.

3 triệu cuốn vở loại 1, chất lượng, chọn lọc những câu chuyện giáo dục mang tính nhân văn để in kèm bìa vở được Hung Thinh Corp đặt hàng riêng gửi đến các em nhỏ nhằm sẻ chia, tiếp thêm nghị lực, lạc quan, hỗ trợ các em và gia đình vượt lên những khó khăn trong cuộc sống sau lũ.

Đại diện Hung Thinh Corp, cho biết sẽ phối hợp với UBND và Sở GD-ĐT các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam trao tặng trực tiếp món quà nhỏ nhưng ý nghĩa đến với học sinh theo từng đợt trong thời gian sớm nhất. Dự kiến, tại mỗi tỉnh, thành việc trao tặng vở sẽ diễn ra 5-7 đợt, mỗi đợt 100.000-200.000 cuốn vở.

Chia sẻ về lý do thực hiện chương trình trên, ông Nguyễn Đình Trung  cho biết: “Những ngày qua, khi chứng kiến lũ dữ nhấn chìm những căn nhà, làm hư hại cầu đường, “xóa sổ” nhiều trường học… dù việc kinh doanh cuối năm bận rộn nhưng cán bộ, nhân viên và ban lãnh đạo công ty Hưng Thịnh đều hướng về miền Trung, mong cho người dân sớm qua cơn hoạn nạn. Xót xa nhất khi nhìn thấy các em không thể đến trường sau lũ vì trường hư hại, sách vở, tập bút không còn, đường sá ngăn cách, lầy lội”.

Việc tặng 3 triệu cuốn vở cho học sinh 5 tỉnh thành có thiệt hại nhiều nhất trong đợt lũ vừa qua chỉ là hành động nhỏ của Hung Thinh Corp trong nhiều hoạt động của người dân cả nước hướng về vùng lũ với mong muốn san sẻ bớt nhọc nhằn của mỗi gia đình miền Trung, tiếp thêm nghị lực để học sinh ấm lòng khi đến trường. “Tất cả chúng ta đang hướng về các em, để các em vững bước trên con đường học tập, nhằm xây dựng quê hương, đất nước ngày càng nghĩa tình, ấm áp và giàu đẹp hơn” - ông Trung nhấn mạnh.

Được biết, Hung Thinh Corp (trụ sở tại quận 3, TPHCM) là doanh nghiệp hoạt động chủ yếu trên các lĩnh vực: đầu tư, thiết kế, xây dựng, sản xuất vật liệu xây dựng, nội thất và phân phối dự án bất động sản. Với gần 15 năm hình thành và phát triển, Hung Thinh Corp đã có những bước tiến vượt bậc, trở thành một trong những thương hiệu uy tín hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam với đội ngũ nhân sự hơn 1.800 cán bộ, nhân viên.

Minh Tuấn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất