Hội thảo tác dụng và hiệu quả của sâm Hoa Kỳ

(ĐTTCO)- Ngày 3-12 tới Hội trường Lầu 4, Bệnh viện Y học Cổ truyền TPHCM 187, Nam Kì Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TPHCM, Bác sĩ Lương Lễ Hoàng (Trung tâm Oxy Cao áp TPHCM) và Dược sĩ Lê Kim Phụng (Khoa Dược, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành) sẽ là 2 diễn giả chủ trì Hội thảo “Sâm Hoa Kỳ (Wisconsin ginseng): Tác dụng và Hiệu quả trong điều trị” do Bệnh viện Y học Cổ truyền TPHCM và CTCP Đầu tư Thảo Dược Xanh phối hợp tổ chức dưới sự tài trợ của Hệ thống Phân phối Thảo Dược Xanh Green+.

Hội thảo tác dụng và hiệu quả của sâm Hoa Kỳ ảnh 1 

Tại hội thảo, Bác sĩ Lương Lễ Hoàng sẽ chia sẻ về tác dụng của Sâm Hoa Kỳ trong phòng chống và điều trị một số loại bệnh, trong đó có vấn đề về huyết áp. Với kiến thức thu thập sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực điều trị bệnh mãn tính và kinh nghiệm kết hợp Đông Tây y, Bác sĩ Lương Lễ Hoàng sẽ làm làm sáng tỏ thắc mắc của đông đảo độc giả về ảnh hưởng của Sâm trên huyết áp? Nhân sâm nên hay không nên dùng cho người cao huyết áp? Người có huyết áp thấp sẽ sử dụng Sâm như thế nào?

Cùng với đó, Dược sĩ Lê Kim Phụng cũng mang tới hội thảo những thông tin bổ ích về sâm, cách sử dụng sâm để bồi bổ cơ thể hay điều trị bệnh… Sâm Wisconsin Hoa Kỳ (Wisconsin ginseng – tên khoa học là Panax quinquefolius) là loại sâm sinh trưởng tự nhiên vùng Bắc Mỹ được tu sĩ Joseph Francas Lafitau khám phá cách đây 300 năm và bắt đầu được nuôi trồng, bảo tồn từ năm 1870. Nơi trồng sâm nổi tiếng nhất tại Hoa Kỳ là tiểu bang Wisconsin. Hiện nay, Công ty Cổ phần Đầu tư Thảo Dược Xanh là đơn vị nhập khẩu và phân phối trực tiếp từ Hội đồng Sâm Hoa Kỳ, bang Wisconsin.

PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất