Hoa Sen Top 50 DN niêm yết tốt nhất 4 năm liền

(ĐTTCO) - Năm 2016 được xem là dấu mốc quan trọng của Tập đoàn Hoa Sen, đánh dấu chặng đường dài hình thành và phát triển, từ một doanh nghiệp sản xuất kinh doanh tôn nhỏ lẻ đã bứt phá vươn lên thành doanh nghiệp mạnh, dẫn đầu thị trường tôn thép ở Việt Nam và khu vực.

Hoa Sen Top 50 DN niêm yết tốt nhất 4 năm liền ảnh 1 

Với những thành tích xuất sắc trong 15 năm qua, vào tháng 8-2016, Tập đoàn Hoa Sen đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng nhì do Chủ tịch nước ký quyết định trao tặng. Tiếp nối những thành công ấy, ngày 29-9-2016, Tập đoàn Hoa Sen đã được tạp chí Forbes Việt Nam trao tặng giải thưởng “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam” năm 2016. Đây là lần thứ 4, Tập đoàn Hoa Sen nhận được giải thưởng này. Trước đó vào các năm 2013, 2014, 2015, Tập đoàn Hoa Sen đã được vinh danh tại hạng mục này.

Danh sách “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam” được xây dựng với mục tiêu cung cấp thông tin về những doanh nghiệp niêm yết có kết quả kinh doanh xuất sắc và đem lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư, đồng thời cũng vinh danh và khuyến khích tinh thần doanh nghiệp. Dữ liệu sử dụng để đánh giá dựa trên báo cáo tài chính đã kiểm toán trong 5 năm liên tiếp và năm tài chính 2015 của các công ty.

Với việc đáp ứng tốt các tiêu chí đánh giá dựa trên kết quả kinh doanh, vị thế trên thị trường và lợi nhuận mang lại cho nhà đầu tư, đặc biệt là tiêu chí trung thực và minh bạch trong mọi hoạt động, Tập đoàn Hoa Sen tiếp tục được Tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn vào danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2016. Giải thưởng này khẳng định khả năng quản trị xuất sắc, cẩn trọng cùng chiến lược kinh doanh linh hoạt, sáng tạo của Ban lãnh đạo và nỗ lực không ngừng nghỉ của hơn 7.000 cán bộ công nhân viên Tập đoàn Hoa Sen trong nhiều năm qua.

Dựa trên 5 lợi thế cạnh tranh cốt lõi: Quy trình sản xuất kinh doanh khép kín; sở hữu hệ thống hơn 210 chi nhánh phân phối – bán lẻ rộng khắp cả nước; thương hiệu mạnh, thân thiện và hướng đến cộng đồng; hệ thống quản trị chuyên nghiệp và văn hóa doanh nghiệp đặc thù; tiên phong đầu tư đổi mới công nghệ, Tập đoàn Hoa Sen đã đạt được kết quả kinh doanh ấn tượng.

Hiện nay, Tập đoàn Hoa Sen đang dẫn đầu các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh tôn, thép tại Việt Nam với gần 40% thị phần tôn và gần 20% thị phần ống thép. Tháng 2-2016, Tập đoàn Hoa Sen là doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam xuất khẩu 20.000 tấn tôn thành phẩm sang Hoa Kỳ. Đến tháng 9-2016, Tập đoàn Hoa Sen tiếp tục xuất khẩu 6.000 tấn tôn thành phẩm sang Mexico. Qua đó khẳng định chất lượng sản phẩm củaTập đoàn Hoa Sen không chỉ chinh phục thị trường nội địa mà còn chinh phục cả những thị trường khó tính khác trên thế giới.

Trong 9 tháng đầu niên độ tài chính 2015-2016, Tập đoàn Hoa Sen đạt sản lượng hơn 956.373 tấn, doanh thu thuần đạt 12.899 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế lũy kế 9 tháng đạt 1.054 tỷ đồng, hoàn thành 160% kế hoạch năm.

Phát huy những thành công đó, trong năm 2017, Tập đoàn Hoa Sen tiếp tục đề ra mục tiêu đạt doanh thu 1,5 tỷ USD. Không ngừng vươn lên lớn mạnh và phát triển, Tập đoàn Hoa Sen đang từng bước khẳng định vị thế của một doanh nghiệp tăng trưởng toàn cầu thuộc diễn đàn kinh tế thế giới và kiên trì thực hiện cam kết của một thương hiệu luôn hướng tới mục tiêu tạo ra các giá trị tốt nhất cho người tiêu dùng và xã hội.

Đức Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa.