Hoa Sen nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

(ĐTTCO) - Ngày 6-8, tại TPHCM, Tập đoàn Hoa Sen đã tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng nhờ những thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc.

 Hoa Sen nhận Huân chương Lao động hạng Nhì ảnh 1

Bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận
Trung ương trao bằng khen cho Tập đoàn Hoa Sen. 

Tập đoàn Hoa Sen tiền thân là CTCP Hoa Sen, được thành lập ngày 8-8-2001. Năm 2007, công ty đổi tên thành CTCP Tập đoàn Hoa Sen và năm 2008 chính thức niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán TPHCM.

Năm 2016 là dấu mốc quan trọng của Tập đoàn Hoa Sen, đánh dấu chặng đường 15 năm hình thành và phát triển của Tập đoàn, từ một doanh nghiệp sản xuất kinh doanh tôn nhỏ lẻ đã bứt phá vươn lên trở thành tập đoàn hùng mạnh, dẫn đầu thị trường tôn thép ở Việt Nam với gần 40% thị phần tôn và hơn 20% thị phần ống thép.

Tại thị trường quốc tế, Tập đoàn Hoa Sen đã không ngừng khẳng định tầm vóc của một doanh nghiệp Việt, từng bước tiến sâu vào thị trường thế giới, xứng đáng với danh hiệu Công ty tăng trưởng toàn cầu do Diễn đàn Kinh tế thế giới bình chọn năm 2015.

Luôn giữ vững vị trí tiên phong trong ngành tôn thép ở khu vực Đông Nam Á là minh chứng rõ ràng nhất cho con đường kiên định của Tập đoàn Hoa Sen, lấy triết lý kinh doanh “Trung thực – Cộng đồng – Phát triển” làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động. Trong suốt quá trình thành lập, Tập đoàn Hoa Sen đã sáng tạo và áp dụng chuỗi lợi thế cạnh tranh cốt lõi, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển, bao gồm: Quy trình sản xuất kinh doanh khép kín, hệ thống  phân phối – bán lẻ đến tận tay người tiêu dùng, hệ thống quản trị chuyên nghiệp và văn hóa doanh nghiệp đặc thù, tiên phong đầu tư đổi mới công nghệ, thương hiệu mạnh, thân thiện và hướng đến cộng đồng.

Với sự chèo lái sáng suốt và linh hoạt của ban lãnh đạo, đến nay, Tập đoàn Hoa Sen đã có gần 6.600 cán bộ công nhân viên, sở hữu 8 nhà máy lớn và hơn 200 chi nhánh phân phối - bán lẻ trên cả nước, xuất khẩu tới 65 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới, vượt mốc sản lượng tiêu thụ hơn 1 triệu tấn/năm.

Đặc biệt, tháng 2-2016, Tập đoàn Hoa Sen là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam xuất khẩu lô hàng 20.000 tấn tôn thành phẩm đến Hoa Kỳ, khẳng định chất lượng và thương hiệu Hoa Sen trên thị trường quốc tế.

Hoa Sen nhận Huân chương Lao động hạng Nhì ảnh 2 

 Tập đoàn Hoa Sen vinh danh 15 cán bộ đại diện cho 53 CBCNV
tiêu biểu của tập đoàn Hoa Sen.

Trong thời gian tới, Tập đoàn Hoa Sen định hướng tiếp tục lấy thị trường nội địa làm gốc, đẩy mạnh xuất khẩu, mở rộng hệ thống sản xuất thông qua việc xây dựng các nhà máy mới nhằm nâng cao khả năng cung ứng các mặt hàng tôn, thép nhựa trên toàn quốc; đồng thời không ngừng mở rộng hệ thống chi nhánh phân phối – bán lẻ, nâng tổng số chi nhánh lên 300 chi nhánh trong vòng 2 năm tới, hướng đến mục tiêu đạt mốc sản lượng 2 triệu tấn/năm.

Bên cạnh đó, Hoa Sen đang mở rộng khai thác những lĩnh vực tiềm năng khác bao gồm bất động sản, du lịch và dịch vụ, không những là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực tôn thép mà còn trở thành Tập đoàn đa ngành.

Trong suốt hành trình 15 năm khởi tạo, trưởng thành và vững bước, Tập đoàn Hoa Sen luôn ý thức các hoạt động chia sẻ với cộng đồng. Chương trình “Cùng em đi học” là một trong những chuỗi hoạt động nhân văn được Tập đoàn Hoa Sen thực hiện trong thời gian tới nhằm tiếp tục duy trì trách nhiệm của doanh nghiệp với xã hội. Chương trình sẽ dành tặng 28.400 phần quà gồm cặp và vở cho trẻ em nghèo hiếu học trên toàn quốc.

Trước đó, trong đợt khai giảng năm học mới 2015 – 2016, Tập đoàn Hoa Sen đã thực hiện phong trào này tại 48 trường tiểu học vùng sâu vùng xa trên cả nước. Ngoài ra, Tập đoàn Hoa Sen còn tài trợ 10 tỷ đồng phát triển Quỹ khởi nghiệp hợp tác giữa Tập đoàn Hoa Sen và Đại học Quốc gia TPHCM.

Dịp này, Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước ký quyết định trao tặng chính là phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước dành cho tập thể lãnh đạo và công  nhân viên Tập đoàn Hoa Sen, đánh dấu thành quả của Tập đoàn trên chặng đường 15 năm luôn hướng tới mục tiêu tạo ra các giá trị tốt nhất cho người tiêu dùng và xã hội. Đây sẽ là nguồn khích lệ để thương hiệu Hoa Sen ngày càng lan tỏa, bước tiếp trên con đường chinh phục những đỉnh cao mới.       

Đức Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách đến sớm làm thủ tục trước 2 tiếng

Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách đến sớm làm thủ tục trước 2 tiếng

(ĐTTCO) – Để đảm bảo kế hoạch và sự thuận lợi đi lại, Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vasco) khuyến cáo hành khách đi tàu bay cần theo dõi chặt chẽ thông tin từ các hãng hãng không, chủ động đến sân bay trước giờ khởi hành dự kiến ít nhất 2 tiếng để hoàn thành thủ tục hàng không.