Him Lam khánh thành trường 600 tỷ đồng

(ĐTTCO)- Sáng 22-8, UBND tỉnh Bắc Ninh và CTCP Him Lam chính thức khánh thành trường THPT Chuyên Bắc Ninh tại khu Hồ Ngọc Lân 4, phường Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh.

Him Lam khánh thành trường 600 tỷ đồng ảnh 1 

Dự án trường chuyên Bắc Ninh là công trình đặc biệt quan trọng, có tổng mức đầu tư 557 tỷ đồng, là biểu tượng cho truyền thống hiếu học, khoa bảng của tỉnh Bắc Ninh. Công ty Him Lam được UBND tỉnh Bắc Ninh chọn làm nhà đầu tư và đồng thời tài trợ toàn bộ chi phí xây dựng trị giá 100 tỷ đồng cho khu nhà Điều hành và Hội trường 500 chỗ ngồi.

Được xây dựng trên tổng diện tích 3,9ha thuộc phường Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh, trường gồm các khối nhà với công năng liên hoàn có thể phục vụ học tập tối đa 1.200 học sinh với chỗ ăn, nghỉ tiện nghi hiện đại. Khu lớp học có khoảng 80 phòng học và các phòng chức năng dành riêng cho lớp năng khiếu.

Qua 22 năm xây dựng và phát triển, CTCP Him Lam đã trở thành một trong những doanh nghiệp tư nhân hàng đầu Việt Nam với vốn điều lệ 6.500 tỷ đồng và tổng tài sản hơn 38.596 tỷ đồng (tương đương 1,8 tỷ USD).

Đến nay, Him Lam đã xây dựng được hơn 58 trường học trên toàn quốc, 1 trường học tại Lào và 1 trường học tại Campuchia với tổng đầu tư 120 triệu USD. Trong thời gian tới công ty Him Lam cũng đã lên kế hoạch xây dựng tặng mỗi tỉnh thành trên cả nước có ít nhất 1 trường học đạt chuẩn quốc gia.

Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất