Hãng hàng không Đức dừng bay đến Việt Nam

Hãng hàng không Đức dừng bay đến Việt Nam ảnh 1
Sau 23 năm hoạt động ở Việt Nam, Lufthansa bất ngờ thông báo sẽ ngừng bay từ ngày mai.

Khách hàng liên hệ đến văn phòng đại diện của Lufthansa tại Việt Nam những ngày gần đây đều được thông báo rằng hãng sẽ dừng bay đến TP HCM từ 25-3. Văn phòng này cũng cho biết sẽ đóng cửa sau đó, nhưng bộ phận bán hàng vẫn tiếp tục hoạt động để bán vé các tuyến từ Bangkok (Thái Lan) và Singapore đi Đức.

ông Võ Huy Cường, Phó cục trưởng Cục hàng không cho biết Lufthansa thông báo ngừng lịch bay từ cách đây 2 tuần. "Còn trước đó 6 tháng, hãng không xin lịch bay mùa hè 2014 theo quy định, nên việc dừng bay này đã có thể được đoán trước", ông Võ Huy Cường cho biết.

Theo ông, Lufthansa đưa ra lý do là hãng phải cơ cấu lại đội hình máy bay của hãng nên tạm ngưng khai thác cho đến khi sắp xếp đội bay một cách hợp lý.

Nói về hiệu quả đường bay TP HCM - Đức của Lufthansa, ông Võ Huy Cường cho biết khó đánh giá vì hãng này qua một điểm dừng. Trong khi đó, đường bay tương tự của Vietnam Airlines vẫn đang khai thác tốt. "Thậm chí, Vietnam Airlines còn đang xin tăng thêm số lượng chuyến bay", Cục phó - Võ Huy Cường cho biết thêm.

VnExpress

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách đến sớm làm thủ tục trước 2 tiếng

Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách đến sớm làm thủ tục trước 2 tiếng

(ĐTTCO) – Để đảm bảo kế hoạch và sự thuận lợi đi lại, Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vasco) khuyến cáo hành khách đi tàu bay cần theo dõi chặt chẽ thông tin từ các hãng hãng không, chủ động đến sân bay trước giờ khởi hành dự kiến ít nhất 2 tiếng để hoàn thành thủ tục hàng không.