Giảm chi phí sản xuất mía nâng thu nhập nông dân

(ĐTTC) – Ngày 14-7-2014, Thành Thành Công (TTC) tổ chức Hội thảo Quốc tế lần II với chủ đề “Giải pháp giảm chi phí sản xuất mía để nâng cao thu nhập cho người nông dân”.

Giảm chi phí sản xuất mía nâng thu nhập nông dân ảnh 1

Chủ đề xuyên suốt của hội thảo xoay quanh các giải pháp, mô hình thực tiễn trong canh tác, thu hoạch mía nhằm tiết giảm chi phí sản xuất, từ đó tăng thu nhập cho nông dân.

Hội thảo thu hút sự quan tâm, tham dự của hơn 200 khách mời là đại diện cho những Tập đoàn hoạt động sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực Nông nghiệp - mía đường hàng đầu thế giới như Hoa Kỳ, Australia, Isarel… Sự tham gia của các chuyên gia, nhà khoa học, Viện nghiên cứu mía đường Việt Nam và thế giới, cán bộ quản lý của các Công ty, nhà máy mía đường khắp Việt Nam.

Ngoài ra, hội thảo còn có sự tham gia của các nông dân sản xuất mía điển hình ở Việt Nam và Thế giới và đặc biệt là sự tham dự của cán bộ đại diện Bộ Nông nghiệp - phát triển Nông thôn Việt Nam.

Nội dung trong buổi hội thảo tập trung đi sâu vào chia sẻ các giải pháp, các mô hình tưới nước hiệu quả cho mía với chi phí thấp trong các điều kiện tự nhiên khác nhau. Hội thảo cũng chia sẻ các mô hình quản lý sản xuất, canh tác mía tiến tiến, hiệu quả tại Việt Nam và trên thế giới như: mô hình canh tác sản xuất mía với chi phí thấp của nông dân New South Wales - Australia, mô hình quản lý lưu gốc hiệu quả ở Tây Ninh và mô hình sản xuất năng suất cao ở Tây Nguyên…

Ngoài ra, hội thảo cũng đề cập đến những giải pháp để kiểm soát một số sâu bệnh lây lan nghiêm trọng trên cây mía thông qua các biện pháp định danh, xác định vi sinh vật gây bệnh của đại diện Viện nghiên cứu mía đường Việt Nam, biện pháp phòng bệnh lây lan qua hom giống thông qua chương trình sản xuất giống mía ba cấp của đại diện Viện nghiên cứu mía đường Philippines.

T.Dung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ trương của Chính phủ Việt Nam là  sẽ đưa những công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước nếu có nhu cầu.

“Sức mạnh mềm” của Việt Nam

(ĐTTCO)-Trả lời ĐTTC, ông NGUYỄN PHÚ BÌNH, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, nhận xét việc đón công dân về nước để đảm bảo an toàn tính mạng cùng với việc phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả nhờ cách làm đúng, có thể xem là cách xây dựng “sức mạnh mềm” của Việt Nam, không phải quốc gia nào cũng làm được.