FPT thắng thầu dự án 11,3 triệu USD tại Myanmar

(ĐTTCO) -Tập đoàn FPT vừa thắng gói thầu 11,3 triệu USD cho Bộ Kế hoạch và Tài chính Myanmar, đây là dự án CNTT có giá trị lớn nhất từ trước đến nay trong khối Chính phủ Myanmar, và cũng là gói thầu lớn nhất về CNTT do World Bank tài trợ cho đất nước này.

FPT thắng thầu dự án 11,3 triệu USD tại Myanmar ảnh 1 

Gói thầu thuộc dự án Hiện đại hóa quản lý Tài chính công cho Chính phủ Myanmar. Để giành được gói thầu này, FPT đã phải vượt qua 12 nhà thầu tên tuổi đến từ Trung Quốc, Ấn Độ, Singapore, Malaysia…

Công ty TNHH Hệ thống thông tin FPT và FPT Myanmar sẽ là đơn vị triển khai dự án này. Cụ thể, FPT sẽ cung cấp thiết bị, cài đặt và triển khai các Trung tâm dữ liệu cho Bộ Kế hoạch và Tài chính Myanmar tại thủ đô Nay Pyi Taw và Yangon.

Ông Dương Dũng Triều, Chủ tịch FPT Myanmar nhận định: “Chiến lược của FPT tại các quốc gia đang phát triển là dùng chính những kinh nghiệm triển khai thành công các dự án CNTT tại Việt Nam. Thực tế, từ năng lực và kinh nghiệm tại Việt Nam, FPT đã triển khai thành công nhiều dự án hàng chục triệu USD tại Bangladesh, Myanmar…

Việc FPT được Chính phủ Myanmar tin tưởng lựa chọn thực hiện dự án Hiện đại hóa quản lý Tài chính công đã tiếp tục khẳng định cho chiến lược toàn cầu hóa mà FPT đang thực hiện tại quốc gia đang phát triển là đúng đắn. Riêng tại Myanmar, chúng tôi đặt mục tiêu đến năm 2020, FPT có sự hiện diện của các công ty thành viên tại Myanmar để đem tất cả các giải pháp, sản phẩm, dịch vụ của FPT ở Việt Nam sang triển khai ở quốc gia này”.

Trước đó, FPT đã triển khai nhiều dự án CNTT quan trọng cho Myanmar như Hệ thống chuyển mạch tài chính quốc gia Myanmar, Cổng thông tin điện tử quốc gia, Hệ thống ERP cho UPG - công ty Sơn lớn nhất Myanmar… FPT cũng là doanh nghiệp nước ngoài đầu tiên được cấp giấy phép dịch vụ viễn thông tại Myanmar. Việc tiếp tục thắng thầu trị giá 11,3 triệu USD đã khẳng định được vị trí vững chắc của FPT Myanmar trong hàng ngũ các công ty CNTT hàng đầu tại thị trường Myanmar.

Thu Trang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất