FPT IS vận hành hệ thống CNTT tại Campuchia

(ĐTTC) - Ngày 20-7, tại thủ đô Phnom Penh của Campuchia, Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) đã chính thức đưa Hệ thống Thông tin quản lý Tài chính cho Kho bạc Nhà nước - Chính phủ Hoàng gia Campuchia (FMIS) vào vận hành.

FPT IS vận hành hệ thống CNTT tại Campuchia ảnh 1 

Đây là Hệ thống công nghệ thông tin quy mô toàn quốc đầu tiên của Campuchia. Ngay trong tháng 7-2015, hai phân hệ quan trọng nhất của Hệ thống  là Sổ Cái (GL) và Phân Bổ Ngân Sách (BA) sẽ được đưa vào vận hành. Các phân hệ còn lại là Quản lý chi (AP), Quản lý thu (AR), Quản lý mua Sắm (PO) và Quản lý ngân quỹ (CM) sẽ được ứng dụng trong các tháng tiếp theo của năm 2015.

Dự kiến, đến hết năm 2015, Hệ thống sẽ được triển khai tại 8 đơn vị trực thuộc Bộ Kinh tế và Tài chính Campuchia và theo kế hoạch sẽ hoàn thành việc triển khai tại 25 đơn vị Kho bạc cấp tỉnh vào tháng 3-2016.

Phát biểu tại sự kiện, ông Aun Pornmoniroth - Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Tài chính Campuchia nhấn mạnh: "Chúng tôi tin tưởng rằng, việc đưa hệ thống FMIS vào vận hành trong năm 2015 và 2016 sẽ mang lại những thay đổi lớn trong công cuộc hiện đại hóa cho Bộ Tài chính và Kinh tế Campuchia, Kho bạc Nhà nước, các đơn vị Kho bạc cấp tỉnh cũng như các đơn vị khác thuộc Chính phủ Campuchia. FMIS đang đem lại công cụ hỗ trợ trực tiếp cho công cuộc cải cách phân bổ ngân sách nói riêng cũng như cải cách quản lý tài chính công của Chính phủ Campuchia nói chung.

“FMIS là một dự án giúp Bộ Kinh tế và Tài Chính Campuchia tăng cường năng lực thực thi ngân sách của Chính phủ và khả năng dự báo dòng tiền giúp quản lý nguồn lực tài chính một cách hiệu quả” - ông Phùng Việt Thắng, Phó TGĐ FPT IS cho biết.

T.Ca

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất