FPT IS triển khai dự án ERP đầu tiên tại Myanmar

(ĐTT) - Ngày 16-1-2015 vừa qua, Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) đã chính thức khởi động dự án triển khai giải pháp quản trị nguồn lực doanh nghiệp (ERP) cho Tập đoàn United Paints Group (UPG) - Tập đoàn sơn hàng đầu Myanmar.

 FPT IS triển khai dự án ERP đầu tiên tại Myanmar ảnh 1

Với dự án này, UPG trở thành doanh nghiệp Myanmar đầu tiên ứng dụng giải pháp SAP All in one (SAP A1). Đây cũng là dự án ERP đầu tiên của FPT IS tại thị trường này. Không chỉ là sự kiện hợp tác giữa FPT IS và UPG, buổi lễ còn có sự tham dự của Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp Myanmar cùng lãnh đạo cấp cao của hơn 30 doanh nghiệp lớn – những đơn vị đang quan tâm đến việc ứng dụng ERP.

Trong vòng 7 tháng, FPT IS sẽ triển khai các phân hệ quản lý sản xuất, mua hàng, bán hàng, kho, kế toán, hệ thống báo cáo thông minh cho Tập đoàn UPG bằng hệ thống phần mềm quản trị nguồn lực doanh nghiệp số 1 của hãng SAP - SAP A1.

Trước đó, UPG đã áp dụng ISO 2010 và sử dụng một số phần mềm hỗ trợ cho các nghiệp vụ này nhưng hiệu quả chưa cao. Việc ứng dụng SAP A1 sẽ giúp UPG nâng cao năng lực quản lý, có hệ thống dữ liệu, báo cáo theo thời gian thực cho lãnh đạo tập đoàn.

UPG là một trong những Tập đoàn tư nhân lớn nhất tại Myanmar với hơn 600 nhân viên (số liệu năm 2014), 1 nhà máy được đầu tư dây chuyền sản xuất hiện đại với diện tích 6 ha. Các trung tâm kinh doanh và đại lý của UPG phủ khắp Myanmar và được xây dựng bài bản, với hệ thống giám sát tiên tiến.

Dự án sẽ được triển khai cho trụ sở chính, nhà máy, 5 chi nhánh tại Myanmar và 1 công ty con tại Singapore của UPG, sẽ đem lại cho UPG hệ thống quản trị tiên tiến phù hợp với hạ tầng sản xuất hiện đại của Tập đoàn.

Việc lựa chọn giải pháp SAP A1 cho UPG là một quyết định mang tính phù hợp cao bởi SAP là hãng phần mềm quản trị nguồn lực doanh nghiệp số một thế giới với các giải pháp phục vụ 25 nhóm ngành công nghiệp khác nhau, trong đó có lĩnh vực sản xuất sơn và hoá chất. Để trở thành đơn vị triển khai dự án này, các chuyên gia của FPT IS đã có hơn 5 tháng chuẩn bị hồ sơ thầu và vượt qua các đối thủ từ Myanmar, Singapore và Philippines.

“Với tư cách là đối tác vàng của SAP tại thị trường Châu Á - Thái Bình Dương, Công ty Hệ thống Thông tin FPT đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và triển khai các dự án quản trị doanh nghiệp ERP, với hơn 100 dự án triển khai thành công cho các doanh nghiệp tại Việt Nam và khu vực. FPT IS tự tin sẽ triển khai tốt dự án này”, ông Phạm Minh Tuấn – Tổng Giám đốc FPT IS khẳng định. Đây cũng chính là lý do quan trọng để UPG trao dự án này cho FPT IS.

Ông Tuấn cũng cho biết: “Năm 2014, hoạt động toàn cầu hóa được FPT IS chú trọng đẩy mạnh và đã đem lại cho công ty doanh số 26,4 triệu đô la Mỹ, với 14 dự án tại các thị trường Philippines, Bangladesh, Cambodia, Singapore, Myanmar…

Chúng tôi tin tưởng rằng sự khởi đầu tốt đẹp với Tập đoàn UPG sẽ đem lại 1 năm tươi sáng cho hoạt động toàn cầu hóa của FPT IS trong năm 2015. Đối với thị trường Myanmar, FPT IS sẽ tiếp tục kết nối và ký các hợp đồng ERP nói riêng và  hợp đồng CNTT nói chung với các tổ chức, doanh nghiệp tại thị trường này”.

Hiện nay, tình hình ứng dụng các giải pháp công nghệ thông tin tiên tiến vào quy trình quản trị và sản xuất của các doanh nghiệp Myanmar đang có nhiều chuyển biến tích cực. Việc một tập đoàn lớn như UPG đi tiên phong trong việc áp dụng công nghệ tiên tiến vào hệ thống quản trị sẽ là câu chuyện điển hình, khuyến khích các doanh nghiệp Myanmar khác đi theo.

Đây là cơ hội để FPT IS nói riêng và doanh nghiệp CNTT Việt Nam nói chung mở rộng thị trường tại quốc gia này. Bên cạnh dự án ERP cho UPG, FPT IS cũng đang triển khai một số dự án trong lĩnh vực viễn thông tại đây.

Thu Trang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lockheed Martin cung các phiên bản trực thăng Marine One.

Maryllin Hewson “Nữ thần chiến tranh” nước Mỹ

(ĐTTCO) - Ít ai biết rằng, Lockheed Martin, tập đoàn sản xuất vũ khí quốc phòng hàng đầu thế giới, nhà cung ứng các phương tiện chiến tranh cho Bộ Quốc phòng Mỹ được dẫn dắt và điều hành bởi một phụ nữ.