EVN SPC doanh thu đạt hơn 88.000 tỷ đồng

(ĐTTCO)- Năm 2016 TCT Điện lực Miền Nam (EVN SPC) ước doanh thu thực hiện 88.863 tỷ đồng, tăng khoảng 13,9% so với năm 2015. Các năm vừa qua và trong năm 2016, Tổng công ty luôn thực hiện tốt nghĩa vụ đối với ngân sách Nhà nước, thực hiện đúng quy định báo cáo thuế và nộp thuế đầy đủ, không để tồn nợ với ngân sách Nhà nước.

 EVN SPC doanh thu đạt hơn 88.000 tỷ đồng ảnh 1

Năm 2016, Tổng công ty ước nộp ngân sách 557,5 tỷ đồng vượt 23% kế hoạch đề ra. Để phục vụ tốt khách hàng EVN SPC đưa ra nhiều dịch vụ chăm sóc khách hàng vào vận hành từ cuối năm 2015 là một bước ngoặt lớn trong việc đầu tư chăm sóc khách hàng của ngành điện.

Hiện nay, Trung tâm cung cấp 38 dịch vụ gồm các nhóm dịch vụ như: xử lý sự cố điện, thay đổi dịch vụ thông tin khách hàng, tra cứu thông tin, thông báo tình hình sử dụng điện và giải quyết khiếu nại của khách hàng. Mục đích của trung tâm là cung cấp cho khách hàng kênh tiếp cận các dịch vụ điện lực một cách thuận tiện, nhanh chóng.

Trung tâm Chăm sóc khách hàng là đầu mối tiếp nhận tất cả thông tin về nhu cầu của khách hàng sử dụng điện trên địa bàn 21 tỉnh, thành phía Nam. Trung tâm hiện kết nối với 200 điện lực quận huyện. Sau khi tiếp nhận thông tin, trung tâm sẽ chuyển phiếu yêu cầu đến các đơn vị liên quan để xử lý theo nhu cầu của khách hàng. Bất cứ lúc nào, ở đâu, khách hàng ở 21 tỉnh thành chỉ cần nhấc máy gọi về trung tâm với đầu số 19001006 sẽ được đáp ứng yêu cầu.

Đồng thời, Trung tâm cũng giám sát được chất lượng dịch vụ phục vụ khách hàng tại các công ty Điện lực trực thuộc EVN SPC từ thành thị đến nông thôn. Năm 2016, Trung tâm đã tiếp nhận 220.000 yêu cầu của khách hàng và đã phối hợp với các đơn vị xử lý 99,9% số lượng phiếu yêu cầu. Tỉ lệ đáp ứng của Tổng đài: trên 97%, cao hơn 7%  so với kế hoạch. Tỉ lệ nhấc máy dưới 10 giây: trên 94%, cao hơn 9% so với kế hoạch. Về cơ bản, Trung tâm hoàn thành vượt mức nhiệm vụ được giao trong năm 2016.

 Các dịch vụ thanh toán tiền điện qua ngân hàng, qua thiết bị di động được Tổng công ty mở rộng phát triển đa dạng, tại các Điện lực đã cung cấp thêm đến khách hàng các dịch vụ thu qua ATM, internet banking nâng cao số lượng kết nối hợp tác đến 9 ngân hàng; Đã thí điểm dịch vụ Mobile bankplus của Viettel (tại TP Cần Thơ), ECPay mobile (tại Điện lực Đức Hòa –Long An) của ECPay, POS của Vietinbank.

Chương trình Dịch vụ khách hàng được nâng cấp về nội dung, hình thức và hiệu năng góp phần nâng cao hiệu quả giám sát tại các Phòng Giao dịch khách hàng cũng như phục vụ công tác giám sát theo dõi của các cấp lãnh đạo Điện lực.

Trà Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất