Dofico-Vingroup phát triển nông nghiệp công nghệ cao

(ĐTTC) - Ngày 20-7, Tổng Công ty Công nghiệp thực phâm Đồng Nai (Dofico) và Tập đoàn Vingroup đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với mục tiêu phối hợp sản xuất và cung ứng nguồn nông sản sạch cho thị trường.

 Dofico-Vingroup phát triển nông nghiệp công nghệ cao ảnh 1

Sự kiện liên kết hợp tác này theo bà Nguyễn Thị Lệ Hồng, Chủ tịch Hội đồng thành viên – Tổng giám đốc Dofico, nhằm gắn kết chuỗi cung ứng giữa 2 đơn vị, nâng cao năng lực cạnh tranh, sẵn sàng cho quá trình hội nhập kinh tế khu vực và quốc tế.

Theo thỏa thuận này, Dofico và Vingroup sẽ hợp tác toàn diện và lâu dài trên các lĩnh vực: Phát triển sản xuất nông nghiệp công nghệ cao với quy mô lớn; phân phối tiêu thụ thực phẩm đủ tiêu chuẩn; chuyển giao công nghệ - quy trình – kinh nghiệm sản xuất nông nghiệp sạch theo tiêu thuẩn VietGap, GlobalGap.

Trong lĩnh vực phân phối, việc hợp tác giữa Dofico và Vingroup sẽ khai thác tối đa các thế mạnh sẵn có của hai bên. Tận dụng mạng lưới phân phối và các quan hệ hợp tác sẵn có của Dofico, Vingroup có cơ hội mở rộng kênh phân phối, đảm bảo đưa nông sản sạch vủa VinEco thâm nhập sâu rộng hơn vào thị thị trường nội địa và quốc tế.

Ngược lại, Dofico cũng có thêm kênh phân phối mới thông qua hệ thống siêu thị Vinmart và cửa hành tiện lợi Vinmart+ của Vingroup trên toàn quốc.

Ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch Vingroup, nhấn mạnh: “Việc đầu tư vào nông nghiệp tại Đồng Nai thông qua hợp tác với Dofico có ý nghĩa quan trọng trong chiến lược phát triển nông nghiệp tại nhiều địa phương trên cả nước của Vingroup, giúp cung cấp sản phẩm nông nghiệp sạch cho người dân, mang tới cơ hội việc làm cho địa phương và các vùng lân cận”.

Minh Tuấn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ trương của Chính phủ Việt Nam là  sẽ đưa những công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước nếu có nhu cầu.

“Sức mạnh mềm” của Việt Nam

(ĐTTCO)-Trả lời ĐTTC, ông NGUYỄN PHÚ BÌNH, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, nhận xét việc đón công dân về nước để đảm bảo an toàn tính mạng cùng với việc phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả nhờ cách làm đúng, có thể xem là cách xây dựng “sức mạnh mềm” của Việt Nam, không phải quốc gia nào cũng làm được.