Điện lực TPHCM nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất

(ĐTTC) - Sáng nay 18-12, Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVN HCMC) đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 – 21/12/2014) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất.

 Điện lực TPHCM nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất ảnh 1

Tại buổi lễ, Tổng công ty Điện lực TPHCM đã vinh dự đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất do Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng. Công ty Điện lực Tân Phú cũng được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì, 10 cá nhân xuất sắc đạt nhiều thành tích trong công tác được trao tặng Huân chương Lao động. Ngoài ra, 22 cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong công ty cũng được trao tặng bằng khen.

Được biết, đến nay, sản lượng điện toàn quốc đã đạt trên 145 tỷ KWh, tổng công suất nguồn điện đạt 34.000 MW, đáp ứng đủ cho nhu cầu điện và đã có dự phòng, hệ thống lưới điện đã không ngừng mở rộng, với hơn 500.000 km đường dây, gần 200.000 MVA dung lượng các trạm biến áp góp phần đưa điện lưới quốc gia về tới mọi nơi của Tổ quốc.

Hiện tại, điện đã được đưa đến 100% số huyện, 99% số xã và gần 98% số hộ điện nông thôn, về cơ bản hoàn thành chương trình “Điện khí hóa nông thôn” trên cả nước.

Sau 60 năm phát triển, vị thế của ngành điện Việt Nam không ngừng được khẳng định trong khu vực và trên thế giới. Về quy mô, đứng thứ 31 thế giới và thứ 3 khu vực Đông Nam Á.

Nhiều công trình điện mang tầm vóc của khu vực vè thế giới đã được thực hiện như: công trình thế kỷ 20 – Thủy điện Hòa Bình (1920MW), hệ thống truyền tải điện 500 KV Bắc – Nam...

Với những thành tựu này, ngành điện lực Việt Nam đã có đóng góp to lớn cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Theo ông Hoàng Trung Hải, Phó Thủ tướng Chính phủ, Tổng công ty Điện lực TPHCM cần tiếp tục nâng cao năng lực cung ứng điện và đảm bảo dự phòng để phục vụ đắc lực cho công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của thành phố, đặc biệt, cần nâng cao chất lượng điện năng, đáp ứng được tiêu chuẩn hiện đại cho các dự án công nghệ kỹ thuật cao đang được kỳ vọng là những dự án lớn có khả năng tạo động lực đưa nền kinh tế Việt Nam từng bước thay đổi về chất trong những năm tới.

Sớm xây dựng hoàn chỉnh một cơ sở hạ tầng kỹ thuật lưới điện hiện đại hóa, đạt tiêu chuẩn thông minh, trong đó lưới điện các khu vực trung tâm được ngầm hóa, đảm bảo an toàn và mỹ quan, tương xứng với hình ảnh một thành phố văn minh, hiện đại; Phát triển thêm nhiều dịch vụ tiện ích, thiết thực, thuận lợi nhất cho người dân, các doanh nghiệp;

Ngoài ra, cần tập trung chuyển đổi cơ cấu doanh nghiệp theo định hướng nâng cao năng suất lao động, đầu tư chất lượng đạt hiêu quả và tăng sức cạnh tranh, chuẩn bị nội lực phát triền bền vững trong thị trường cạnh tranh bán buôn điện và bán lẻ điện trong thời gian tới.

 Chú trọng xây dựng và phát triển nguồn lực, đội ngũ cán bộ vừa hồng vừa chuyên. Tiếp tục quan tâm đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, công nhân viên và người lao động để hoàn thành thắng lợi được giao.

Thu Thảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ trương của Chính phủ Việt Nam là  sẽ đưa những công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước nếu có nhu cầu.

“Sức mạnh mềm” của Việt Nam

(ĐTTCO)-Trả lời ĐTTC, ông NGUYỄN PHÚ BÌNH, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, nhận xét việc đón công dân về nước để đảm bảo an toàn tính mạng cùng với việc phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả nhờ cách làm đúng, có thể xem là cách xây dựng “sức mạnh mềm” của Việt Nam, không phải quốc gia nào cũng làm được.