Đại học Kinh tế TPHCM ra mắt Viện Du lịch

(ĐTTC) - Nhằm đáp ứng nhu cầu cấp thiết về nguồn nhân lực cấp quản lý chuyên nghiệp cho ngành công nghiệp du lịch tại Việt Nam, trường Đại học Kinh tế TPHCM (UEH) vừa ban hành quyết định thành lập Viện Du lịch trên cơ sở bộ môn Du lịch, trực thuộc khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing. 

 Đại học Kinh tế TPHCM ra mắt Viện Du lịch ảnh 1

 Đại diện đội ngũ giảng viên Viện Du lịch ra mắt.

Viện Du lịch có nhiệm vụ đào tạo các chuyên ngành du lịch ở các cấp bậc. Được xác định là trung tâm nghiên cứu khoa học mang tính ứng dụng cao trong ngành du lịch, đáp ứng nhu cầu cấp thiết của xã hội liên quan đến chính sách, quản trị, quy chuẩn, hợp tác quốc tế với các tổ chức trong và ngoài nước.

Để thực hiện tốt cho mục tiêu trên Viện đã tiến hành xây dựng chương trình đào tạo tiên tiến kết hợp với thực tiễn và áp dụng phương pháp giáo dục theo cách tiếp cận giải quyết vấn đề; song song với đó là chuẩn bị đội ngũ nhân sự có kiến thức, chuyên môn sâu trong lĩnh vực quản trị và vận hành dịch vụ du lịch phù hợp với nhu cầu nguồn đào tạo nhân lực cho xã hội. 

Theo đó, có 3 chuyên ngành đào tạo là Quản trị hiếu khách, Quản trị lữ hành và Quản trị du thuyền. Bên cạnh đó còn có thêm các khóa đào tạo thực hành, bao gồm kháo căn bản về du lịch, quản trị doanh thu, ngôn ngữ cho du lịch và hoạch định điểm đến. 

Cũng trong buổi lễ, đại diện phía UEH đã tiến hành ký kết các biên bản ghi nhớ hợp tác giữa trường Đại học Kinh tế TPHCM và trường Đại học Khoa học Ứng dụng Stenden Hà Lan (Stenden University of Applied Science). Theo thỏa thuận này, hai bên cam kết sẽ kết hợp và phát huy tối đa năng lực của mỗi bên nhằm thúc đẩy sự hợp tác trên nhiều lĩnh vực, bao gồm: đào tạo, liên kết khoa học, trao đổi giảng viên và sinh viên, hợp tác tư vấn DN tiếp cận thị trường quốc tế. 

Ngoài ra, nhà trường và Viện Du lịch cũng tiến hành ký kết với doanh nghiệp (DN) du lịch trong nước, qua đó hình thành mối liên kết đào tạo, đồng thời tạo cơ hội cho sinh viên có dịp được làm việc và tiếp cận trực tiếp với các DN trong tương lai. 

La Thảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất