Công bố kết quả thi thiết kế dự án Hoa Sen Tower

(ĐTTCO) - Ngày 27-10, Tập đoàn Hoa Sen đã tổ chức Lễ công bố kết quả thi tuyển thiết kế kiến trúc dự án Hoa Sen Tower (Trung tâm Thương mại - Dịch vụ -Khách sạn và Căn hộ cao cấp, số 01 Ngô Mây, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định).

Công bố kết quả thi thiết kế dự án Hoa Sen Tower ảnh 1 

Trước đó, ngày 10-8, Tập đoàn Hoa Sen đã tổ chức Lễ công bố thi tuyển thiết kế kiến trúc cho dự án, thu hút được sự quan tâm tham gia của 7 nhà thầu nổi tiếng, có nhiều đề án thiết kế đạt các giải thưởng kiến trúc uy tín trong lĩnh vực thiết kế công trình khách sạn cao tầng trong nước và quốc tế, bao gồm: Nikken Sekkei (Nhật Bản); Korn Architects (Đức); B+H Architects (Canada); DESO Architects (Pháp); Group8Asia (Thụy Sĩ); CPG (Singapore); MCC Việt Nam. Đây là cuộc thi có quy mô quốc tế với hình thức thi tuyển hạn chế (thi tuyển một giai đoạn) nhằm lựa chọn công khai một nhà tư vấn thiết kế cho dự án Hoa Sen Tower.

Dự án Hoa Sen Tower do Tập đoàn Hoa Sen làm chủ đầu tư, được xây dựng trên khu đất có diện tích 6.900m2. Dự án tọa lạc tại ngay trung tâm TP Quy Nhơn, chỉ cách sân bay Phù Cát 35km và cách Bến xe Quy Nhơn 1,5km, tạo sự liên kết dễ dàng với các khu vực dân cư lân cận và thuận tiện trong việc giao thương, thu hút khách du lịch.

Ngày 27-10, các đơn vị dự thi đã lần lượt trình bày phương án thiết kế với Hội đồng giám khảo bao gồm các phương án trên bản vẽ và mô hình thiết kế. Hội đồng giám khảo đã chọn được ra các đội thi xuất sắc để trao giải, với tổng giá trị giải thưởng lên đến gần 3,5 tỷ đồng, bao gồm: 1 giải nhất thuộc về Công ty Group8Asia với trị giá 1,6 tỷ đồng; 2 giải nhì với trị giá 490 triệu đồng, thuộc về: Deso Architects và Nikken Sekkei. Đội thi đạt giải nhất sẽ có cơ hội đàm phán, thương lượng ký kết hợp đồng thiết kế cho dự án Hoa Sen Tower với Tập đoàn Hoa Sen.

Tập đoàn Hoa Sen với vai trò là chủ đầu tư sẽ tiến hành triển khai Dự án: Giai đoạn 1sẽ bắt đầu triển khai từ 2017–2019 với tòa tháp thứ nhất và Giai đoạn 2 dự kiến hoàn thành trong giai đoạn 2020–2022 với việc tiếp tục xây dựng tòa tháp thứ hai.

Đây là tổ hợp khách sạn, căn hộ cao cấp và trung tâm thương mại tích hợp khu vui chơi giải trí. Khi hoàn thành và đi vào hoạt động, dự án sẽ là đòn bẩy giúp TP. Quy Nhơn khai thác tối đa những tiềm năng vốn có, phát triển du lịch Bình Định trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh trong tương lai.      

Đức Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lockheed Martin cung các phiên bản trực thăng Marine One.

Maryllin Hewson “Nữ thần chiến tranh” nước Mỹ

(ĐTTCO) - Ít ai biết rằng, Lockheed Martin, tập đoàn sản xuất vũ khí quốc phòng hàng đầu thế giới, nhà cung ứng các phương tiện chiến tranh cho Bộ Quốc phòng Mỹ được dẫn dắt và điều hành bởi một phụ nữ.