Chung kết cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp

(ĐTTCO) - Sau gần 6 tháng tranh tài sôi nổi, cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp (Startup Wheel 2016) với Top 10 dự án xuất sắc nhất trên toàn quốc đã tham gia chung kết và trao giải vào cuối tháng 8 tại TPHCM. Cuộc thi được đồng tổ chức bởi Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) và Hội Doanh nhân trẻ TPHCM (YBA).

 Chung kết cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp ảnh 1

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2013, Startup Wheel đã trở thành cuộc thi thường niên với chuỗi những sự kiện được mong đợi nhất của cộng đồng khởi nghiệp trên cả nước, khi mở rộng đối tượng đến toàn giới trẻ đam mê khởi nghiệp, nhà sáng lập doanh nghiệp có tuổi đời dưới 35.

Startup Wheel 2016 đã thu hút 632 mô hình khởi nghiệp trên tất cả lĩnh vực tại Việt Nam, trong đó  39% dự án thuộc lĩnh vực Thương mại – Dịch vụ, 18% dự án thuộc lĩnh vực Công nghệ và 9% dự án về Nông nghiệp… Startup Wheel 2016 được thiết kế nhằm tạo môi trường rèn luyện, trải nghiệm thực tế cho cá nhân, nhóm khởi nghiệp và mang đến những cơ hội đặc biệt quan trọng để tạo đà, xây dựng nền tảng phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp (được thành lập dưới 5 năm).

Chung kết Startup Wheel 2016 là phần thi Pitching và Phản biện gay cấn, hấp dẫn trong vòng 10 phút với Hội đồng Giám khảo là những doanh nhân, nhà đầu tư nhiều kinh nghiệm và uy tín trong cộng đồng khởi nghiệp.

Bên cạnh những giải thưởng, cuộc thi còn mang đến cho thí sinh những giá trị về mặt tiếp cận nhà đầu tư, khách hàng các cơ hội hợp tác và đánh giá dự án bởi những doanh nhân nhiều kinh nghiệm…

Đức Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất