Big C hỗ trợ tiêu thụ 80 tấn dưa hấu nông dân miền Trung

(ĐTTC) - Tiếp tục sát cánh cùng nông dân địa phương trong những tình huống khó khăn, từ ngày 15 đến 19-4, Hệ thống siêu thị Big C chủ động lên kế hoạch bán hàng tăng cường, hỗ trợ nông dân trồng dưa tại miền Trung tiêu thụ hơn 80 tấn dưa hấu ruột đỏ.

Big C hỗ trợ tiêu thụ 80 tấn dưa hấu nông dân miền Trung ảnh 1 

Trong vụ dưa hấu năm nay, do một số khó khăn khách quan, ngoài tầm kiểm soát, nông dân trồng dưa hấu tại các tỉnh miền Trung như Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam gặp khó khăn trong việc tiêu thụ lượng dưa đang vào mùa thu hoạch. Sản lượng ước tính trên 100.000 tấn. Tình cảnh này có thể khiến nông dân có nguy cơ trắng tay, thua lỗ hoặc không hoàn được vốn sản xuất để đầu tư cho mùa sau, kéo theo những hệ lụy không nhỏ cho cộng đồng và xã hội.

Trước thực trạng đó, Hệ thống siêu thị Big C đã chủ động lên chương trình kết nối với nông dân địa phương, tích cực hỗ trợ bao tiêu 80 tấn dưa hấu ruột đỏ trong thời gian từ ngày 15-4 đến 19-4.

Để người tiêu dùng có thể dễ dàng chung sức giúp nông dân trồng dưa hấu các tỉnh miền Trung, Hệ thống siêu thị Big C đã triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ như: Phân phối rộng rãi trên 30 siêu thị của hệ thống trên toàn quốc, dự kiến số lượng tiêu thụ trong 5 ngày là 80 tấn; tiến hành thu mua dưa hấu cho người trồng dưa miền Trung với mức giá hợp lý, đảm bảo giúp bà con có thể thu hồi vốn và có lợi nhuận nhất định; bán ra với mức giá không lãi (5.900 đồng cho khu vực miền Bắc, Nam và 4.900 đồng cho khu vực miền Trung) và chấp nhận bù lỗ các chi phí liên quan đến vận chuyển, trưng bày, truyền thông...

Cùng với việc tích cực hỗ trợ tiêu thụ cam sành Hàm Yên cho nông dân Tuyên Quang (tháng11-2014), cà chua Đà Lạt cho nông dân Lâm Đồng (tháng 10-2014), vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang và Thanh Hà - Hải Dương (tháng 6-2014), việc tích cực hỗ trợ tiêu thụ dưa hấu ruột đỏ cho nông dân miền Trung là những hành động thiết thực của Hệ thống siêu thị Big C trong việc đồng hành và phát triển cùng các nhà sản xuất địa phương, góp phần ổn định thị trường và kinh tế địa phương.

Đức Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất