Betrimex khánh thành NM nước và sữa dừa

(ĐTTCO) - Ngày 19-11, tại Cụm tiểu thủ công nghiệp Phong Nẫm - huyện Giồng Trôm – tỉnh Bến Tre, CTCP Xuất nhập khẩu Bến Tre (Betrimex) khánh thành Nhà máy Thành Thành Công – chuyên sản xuất nước dừa và sữa dừa đóng hộp.

Betrimex khánh thành NM nước và sữa dừa ảnh 1 

Được khởi công xây dựng từ năm 2014 trên tổng diện tích 7,5ha, có số vốn đầu tư hơn 20 triệu USD, Nhà máy Thành Thành Công đã cơ bản hoàn thành, đi vào hoạt động từ tháng 6-2015, với công suất chế biến giai đoạn 1 là 37 triệu lít/năm, giải quyết việc làm cho hơn 300 lao động tại địa phương.

Với thiết bị và công nghệ hiện đại, tiên tiến của Tetra Pak (châu Âu), đây cũng là nhà máy đầu tiên tại Việt Nam sử dụng công nghệ tiệt trùng UHT trực tiếp, nhờ đó giữ được mùi vị sản phẩm tốt hơn, giống với tự nhiên mà không cần phải thêm bất kì chất bảo quản khác. Khi đi vào hoạt động nhà máy sẽ mang lại giá trị tăng cao cho cây dừa, góp phần hoàn thiện chuỗi giá trị các sản phẩm từ dừa ở Bến Tre.

Hiện tại, nước dừa đóng hộp được sản xuất tại Nhà máy Thành Thành Công với thương hiệu là CocoXim, bao gồm 4 sản phẩm chính với các hương vị: dừa xiêm xanh, hương vị tắc, hương vị sen và hương vị thơm (dứa) với dung tích 330ml/hộp. Đây là những sản phẩm nước dừa sản xuất hoàn toàn từ nước dừa tự nhiên, thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao, giúp đẹp da, đẩy lùi quá trình lão hóa của cơ thể.

Dự kiến 90% sản lượng nước dừa Cocoxim sẽ được xuất khẩu sang các thị trường Bắc Mỹ, châu Âu, một số nước khu vực châu Á và Bắc Phi.

Ông Trần Văn Đức – Tổng Giám đốc CTCP Xuất Nhập Khẩu Bến Tre tin tưởng: “Việc đầu tư công nghệ, dây chuyền sản xuất tiên tiến hiện đại hàng đầu là sự tiên phong của Công ty trong cộng đồng doanh nghiệp tỉnh nhà, thể hiện sự tâm huyết với các sản phẩm nông sản Việt”.

Minh Tuấn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất