Bảo Việt dẫn đầu top DNNY có uy tín truyền thông

(ĐTTC) - Ngày 7-7, danh sách top 10 Doanh nghiệp niêm yết (DNNY) có uy tín nhất trên truyền thông năm 2015 đã được Công ty Vietnam Report phối hợp với Báo VietnamNet chính thức công bố.

Bảo Việt dẫn đầu top DNNY có uy tín truyền thông ảnh 1
Bảo Việt được biết đến như 1 thương hiệu cộng đồng.
Lễ vinh danh các DN này sẽ được tổ chức trong khuôn khổ sự kiện Vietnam CEO Summit diễn ra vào ngày 13-7 tới tại KS Pullman Saigon Centre, TPHCM.

Tập đoàn Bảo Việt (MCK: BVH) xếp vị trí thứ 2 trong top 10 DN dẫn đầu về uy tín truyền thông trên thị trường dựa trên 12 tiêu chí xét chọn của Vietnam Report về hoạt động kinh doanh, vị thế trên thị trường nhằm đánh giá mức độ ảnh hưởng, lượng thông tin tích cực của các DN trên truyền thông, cũng như niềm tin của công chúng đối với các DN.

Đợt nghiên cứu lần này hướng tới đánh giá uy tín truyền thông của các DNNY, vì thế cơ sở đánh giá là những bài viết về hoạt động của 100 DN có tỷ lệ vốn hoá và tính thanh khoản tốt trên TTCK Việt Nam.

Những thông tin liên quan đến kết quả hoạt động kinh doanh, chiến lược kinh doanh của DN là những chủ để nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng bởi nó liên quan tương đối mật thiết đến khả năng sinh lời của DN và trực tiếp ảnh hưởng đến lợi ích nhà đầu tư. Kết quả nghiên cứu của Vietnam Report chỉ ra rằng nguồn thông tin trên truyền thông xuất phát từ chính các DN có xu hướng tăng. Điển hình như BVH là DN đứng thứ 2 trên thị trường về việc chủ động công bố các thông tin ra công chúng.

Với tư cách là công ty niêm yết được góp mặt đầy đủ trong các kỳ sàng lọc VN30, BVH luôn ý thức được trách nhiệm cần thực hiện tốt minh bạch thông tin tới nhà đầu tư. Bảo Việt đã chủ động truyền thông các thông tin tài chính và phi tài chính thông qua các bài viết truyền thông, phát hành thông cáo báo chí định kỳ tại các thời điểm công bố kết quả kinh doanh giúp nhà đầu tư nắm bắt kịp thời về tình hình kinh doanh và các yếu tố ảnh hưởng đến việc tăng giảm doanh thu lợi nhuận trong kỳ.

Ngoài việc thực hiện công bố thông tin theo quy định tại Thông tư 52/2012/TT-BTC, BVH còn chủ động công bố kịp thời các thông tin được đánh giá là trọng yếu, có thể ảnh hưởng đến lợi ích của nhà đầu tư.

Thanh Hoa

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất