Air Mekong muốn bay trở lại

Ông chủ của hãng hàng không "Sếu đầu đỏ" Đoàn Quốc Việt cho biết đang lên kế hoạch tái cơ cấu công ty, để có thể bay trở lại từ đầu năm 2015.

Air Mekong muốn bay trở lại ảnh 1
Theo Phó Cục trưởng Cục Hàng không - Võ Huy Cường, cơ quan này vừa gửi đơn kiến nghị lên Bộ Giao thông Vận tải, đề nghị xem xét chưa hủy giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không của Air Mekong. "Sau đúng 12 tháng dừng bay, hãng đã có văn bản báo cáo gửi lên Cục và Bộ về kế hoạch tái cơ cấu trong năm nay. Văn bản được gửi hồi tháng 4 vừa rồi", ông Võ Huy Cường cho biết.

Trao đổi với VnExpress sáng 9/5, Chủ tịch Air Mekong Đoàn Quốc Việt cho biết đang hợp tác với một số đối tác, nhà đầu tư để tái cơ cấu. "Chúng tôi vẫn muốn bay", ông chủ của Air Mekong khẳng định. Theo kế hoạch trình lên Bộ, hãng sẽ mở lại mạng bán vào cuối năm 2014 và bay trở lại vào đầu 2015.

Trước đó, vào cuối tháng ba, Cục Hàng không cho biết đang xem xét rút giấy phép bay của Air Mekong vì hãng đã dừng bay 12 tháng và không có thêm thông tin báo cáo với cơ quan quản lý. Nếu theo đúng quy định, hãng đã bị rút giấy phép ngay từ ngày 1/3.

"Thật lòng, chúng tôi luôn muốn hàng không Việt Nam có thêm nhiều hãng tham gia, thay vì chỉ một hai cái tên xuất hiện trên thị trường", ông Võ Huy Cường nói. Theo ông, thị trường nhiều người chơi mới trở nên lành mạnh, người tiêu dùng có cơ hội lựa chọn sản phẩm tốt với giá rẻ hơn.

"Air Mekong có những khó khăn nhất định về thị trường, cũng giống như công ty Vietjet thời gian đầu, xin cấp phép xong nhưng rất lâu sau mới có thể bay được. Do vậy chúng tôi luôn muốn tạo điều kiện để hãng có thể bay tiếp", ông Võ Huy Cường khẳng định.

Theo một số nguồn tin, nếu Air Mekong bay trở lại, hãng có thể không dùng loại máy bay Bombardier CRJ 900 như trước. Loại máy bay này từng được xem là một trong những nguyên nhân khiến hãng thua lỗ do chi phí vận hành, bảo dưỡng cao.

Vnexpress

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất